Xây dựng Đảng

Đồng Xuân học và làm theo tinh thần “vì dân” của Bác

Thứ Năm, 14/04/2022

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có trách nhiệm với nhân dân, Đảng bộ, chính quyền phường Đồng Xuân, thành phố Phúc Yên đang hiện thực hóa tinh thần “vì dân” của Bác. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với cấp ủy, chính quyền địa phương.

Chi bộ TDP số 6, phường Đồng Xuân gợi ý nội dung phù hợp để đảng viên thảo luận, xây dựng kế hoạch phấn đấu, đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Ảnh: Trường Khanh

Xác định việc học tập và làm theo Bác không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng, yếu tố để xây dựng Đảng và hệ thống chính trị TSVM, mà còn là động lực giúp mỗi cán bộ, đảng viên, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, những năm qua, Đảng ủy phường Đồng Xuân đã đưa nội dung các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chuyên đề, định kỳ.

Đảng ủy định hướng việc làm theo Bác của cán bộ, đảng viên phải cụ thể, thiết thực, trên tinh thần xây dựng hình ảnh người cán bộ, công chức tận tụy, gần dân, trọng dân, hướng tới phục vụ nhân dân, đảm bảo hiệu quả công việc. Theo đó, cán bộ, đảng viên, công chức phường phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng, gắn với trách nhiệm công việc được giao.

Là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với công dân khi đến giao dịch, bởi vậy, đội ngũ cán bộ, công chức bộ phận “một cửa” phường Đồng Xuân xác định lấy sự hài lòng của người dân là tiêu chí, thước đo đánh giá công việc.

Chị Lê Thị Hoa, phường Xuân Hòa cho biết: "Tôi thường xuyên lên bộ phận “một cửa” phường Đồng Xuân xin chứng thực, tại đây, tôi được cán bộ, công chức phụ trách chuyên môn hướng dẫn nhiệt tình, các khoản phí được phường niêm yết công khai, minh bạch. Tôi rất hài lòng với cách làm việc nhanh gọn, cùng thái độ ứng xử nhã nhặn của cán bộ nơi đây”.

Để tạo thuận lợi cho người dân khi đến làm việc, cán bộ, công chức phường đã không ngừng nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nhất là đối với những hồ sơ của công dân còn thiếu giấy tờ, cán bộ, công chức phường hướng dẫn tận tình để công dân bổ sung kịp thời.

Với những hồ sơ cần thời gian thẩm định, kiểm tra, cán bộ cũng ghi phiếu hẹn rõ ràng, tránh trường hợp đi lại nhiều lần, gây sự phiền hà cho người dân. Từ năm 2021 đến nay, bộ phận “một cửa” của phường tiếp nhận trên 2.500 hồ sơ, cơ bản các hồ sơ được giải quyết đúng hạn, không có hồ sơ quá hạn hoặc từ chối giải quyết.

Không chỉ ở bộ phận “một cửa”, mà hầu hết đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức phường Đồng Xuân luôn phát huy tinh thần vì dân, thông qua những hành động cụ thể như đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần, thái độ, ý thức, văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức tại cơ quan, đơn vị.

Đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị luôn phát huy được tinh thần trách nhiệm, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước công việc được giao.

Đảng ủy phường phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, đảng ủy viên phụ trách các cụm, tổ dân phố thường xuyên lắng nghe, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, từ đó, giúp người dân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở cơ sở. Hay những vấn đề bức xúc ở địa phương đều được Đảng ủy, UBND phường kịp thời giải quyết dứt điểm, tránh tình trạng kéo dài, gây dư luận không tốt trong nhân dân.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ở Đảng bộ, chính quyền phường Đồng Xuân đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, công chức. Qua đó, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN và xây dựng tổ chức Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Thanh TuyềnTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: