Xây dựng Đảng

Bá Hiến quan tâm phát triển đảng viên công giáo

Thứ Ba, 28/12/2021

Là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh, bên cạnh việc chăm lo phát triển kinh tế - xã hội, Đảng bộ thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên luôn chú trọng đến công tác phát triển đảng viên khu vực nông thôn, đảng viên người công giáo.

Nhiều thanh niên ưu tú của thị trấn Bá Hiến phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các phong trào, là nguồn để phát triển đảng viên. Ảnh: Trường Khanh

Năm 2021, Chi bộ Tổ dân phố (TDP) Bảo Sơn là 1 trong 4 chi bộ công giáo toàn tòng ở thị trấn Bá Hiến cử được 3 quần chúng ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng và phát triển được 2 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu Đảng ủy thị trấn giao.

Bí thư Chi bộ TDP Bảo Sơn Nguyễn Hải Hiểu cho biết: “15 năm trước, Chi bộ TDP Bảo Sơn không phát triển được đảng viên mới, do gặp nhiều khó khăn trong việc tạo nguồn phát triển Đảng, đa số thanh niên đều làm việc tại các công ty, doanh nghiệp không có thời gian tham gia các phong trào của địa phương.

Ngay từ đầu năm 2021, khi được Đảng ủy thị trấn giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên, chi ủy đã tổ chức họp mở rộng với các tổ chức chính trị xã hội để nắm bắt, lắng nghe tâm tư nguyện vọng, giúp các tổ chức đoàn thể tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn. Đồng thời, giao nhiệm vụ cụ thể đến từng đảng viên phụ trách, vận động quần chúng tham gia các phong trào ở TDP, qua đó phát hiện, giới thiệu, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú cho tổ chức Đảng”.

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, chị Nguyễn Thị Phương, đảng viên người công giáo TDP Bảo Sơn chia sẻ: "Với sự quan tâm của Đảng ủy, cấp ủy chi bộ, tôi cũng như các đảng viên người công giáo sẽ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, “sống tốt đời, đẹp đạo”; tuyên truyền, vận động bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước”.

Thị trấn Bá Hiến hiện có 14 thôn dân cư, hơn 17.000 nhân khẩu, sinh hoạt chủ yếu với 2 tôn giáo chính là đạo Phật và đạo Thiên chúa giáo, trong đó, người theo đạo Thiên chúa giáo chiếm hơn 40% dân số.

Xác định đảng viên người công giáo chính là cầu nối gắn bó quần chúng có đạo với Đảng, chính quyền, đoàn thể, Đảng ủy thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên cho các chi bộ có các hộ giáo dân, phân công thành viên Ban chỉ đạo tôn giáo của thị trấn trực tiếp nắm chắc tình hình, giúp đỡ những quần chúng ưu tú để bồi dưỡng kết nạp Đảng; nhân rộng các mô hình kinh tế mới, nhằm khuyến khích đảng viên áp dụng để phát triển kinh tế tại địa phương.

Đảng uỷ thị trấn bố trí để những đảng viên là người có đạo đảm nhiệm, giữ vị trí trong cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể để họ phát huy được năng lực, sở trường của mình trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH; tích cực tuyên truyền, thuyết phục, nâng cao nhận thức cho quần chúng về tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng.

Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên hằng năm, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng đóng vai trò quan trọng. Cấp ủy các cấp tích cực, chủ động tuyên truyền, giáo dục, qua đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết về đường lối, quan điểm, chính sách về dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước trong quần chúng.

Từ đó, quần chúng công giáo cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, các chi bộ đều bám sát nghị quyết của cấp ủy các cấp để đổi mới nội dung sinh hoạt, phương thức lãnh đạo phù hợp với tình hình thực tế, nhất là lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo.

Nhờ vậy, công tác phát triển đảng viên là người có đạo ở Bá Hiến có nhiều chuyển biến tích cực. Quần chúng là người công giáo được kết nạp vào Đảng thể hiện được vai trò, trách nhiệm, vận động đồng bào công giáo, nhân dân thực hiện tốt các phong trào ở địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết ở cơ sở.

Năm 2021, Đảng bộ thị trấn Bá Hiến kết nạp được 4 đảng viên là người công giáo thuộc 2 TDP Bảo Sơn và Tân Ngọc, được Huyện ủy Bình Xuyên ghi nhận và đánh giá cao.

Phát huy kết quả đạt được, Đảng bộ thị trấn Bá Hiến tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đồng bào công giáo, nhất là các chức sắc, chức việc tham gia các phong trào ở địa phương để xây dựng, củng cố và giữ vững mối quan hệ đoàn kết lương giáo, thông qua đó sẽ phát hiện nguồn, bồi dưỡng kết nạp quần chúng ưu tú là người có đạo vào Đảng.

Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: