Xây dựng Đảng

Vĩnh Tường vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên

Thứ Sáu, 24/12/2021

Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, cấp ủy cơ sở, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện Vĩnh Tường đã đạt được kết quả tích cực trong công tác xây dựng Đảng, hoàn thành và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên được tỉnh giao.

Thông qua các phong trào đoàn, nhiều thanh niên ưu tú của huyện Vĩnh Tường được phát hiện, bồi dưỡng để đứng trong hàng ngũ của Đảng. Ảnh: Trường Khanh

Trải qua thời gian rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, tháng 5/2021 vừa qua, anh Lê Thế Tường, sinh năm 1985 được kết nạp Đảng tại Chi bộ thôn Ven, Đảng bộ xã Ngũ Kiên. Được kết nạp Đảng là điều anh Tường luôn mong mỏi và cảm thấy tự hào, vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Anh Tường là một trong những quần chúng ưu tú, luôn tích cực tham gia các phong trào ở thôn. Là hội viên chi hội nông dân, tích cực tham gia các phong trào do chi hội phát động, anh Tường còn tích cực tham gia các hoạt động của CLB văn hóa, văn nghệ ở thôn; tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng, nâng cao các tiêu chí nông thôn mới và công tác phòng chống dịch Covid – 19.

Anh Tường là 1 trong số 10 đảng viên được kết nạp Đảng trong năm 2021 tại Đảng bộ xã Ngũ Kiên (đạt 10/9 chỉ tiêu được giao). Được biết, trong những năm gần đây, việc phát triển đảng viên tại Đảng bộ xã Ngũ Kiên phần lớn đều được tạo nguồn từ các phong trào đoàn thể.

Tương tự như Ngũ Kiên, Đảng bộ xã Phú Đa cũng là đơn vị kết nạp được nhiều đảng viên và ổn định qua từng năm. Bí thư Đảng ủy xã Phú Đa Trần Xuân Đình cho biết: Năm 2021, Phú Đa kết nạp được 9/8 chỉ tiêu đảng viên. Xác định phát triển Đảng là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đảng ủy xã lãnh đạo các chi bộ, Đoàn thanh niên và Ban Chỉ huy quân sự xã nắm chắc số lượng đoàn viên và lực lượng dân quân trong xã, tổ chức sinh hoạt chính trị tư tưởng, động viên quần chúng, thanh niên tích cực tham gia các phong trào để chủ động xây dựng nguồn kết nạp Đảng.

Không chỉ các xã Ngũ Kiên, Phú Đa, mà nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đến nay đều vượt chỉ tiêu kết nạp Đảng được giao, tiêu biểu như: Thị trấn Thổ Tang, xã Vân Xuân, Lũng Hòa...

Theo Ban Tổ chức Huyện ủy Vĩnh Tường, từ đầu năm 2021 đến nay, Đảng bộ huyện Vĩnh Tường đã kết nạp được 256/250 đảng viên mới. Hiện nay, huyện Vĩnh Tường là đơn vị kết nạp được nhiều đảng viên hơn các huyện, thành phố khác.

Để đạt kết quả đó, ngay từ đầu năm, BTV Huyện ủy Vĩnh Tường đã giao một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 cho các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc, trong đó, có chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới.

Theo chỉ đạo, Đảng ủy các xã, thị trấn giao chỉ tiêu kết nạp Đảng và chỉ đạo các chi bộ rà soát nguồn, có kế hoạch phát triển đảng viên; lấy đó làm căn cứ để đánh giá xếp loại chi bộ cuối năm.

Các Đảng ủy cơ sở chú trọng xây dựng nghị quyết chuyên đề về công tác phát triển Đảng, tránh trường hợp chi bộ nhiều năm không kết nạp đảng viên mới. Trên cơ sở chỉ tiêu Đảng ủy giao, các chi bộ phân công, giao nhiệm vụ cho đảng viên chính thức phát hiện, giúp đỡ quần chúng, tạo nguồn để phát triển đảng viên mới…

Huyện ủy chỉ đạo tổ chức chính trị - xã hội tham gia công tác phát triển đảng viên bằng cách tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt phù hợp nhằm khơi dậy, phát hiện tiềm năng, nhân tố tốt để giới thiệu cho Đảng. Với những cách làm đó, nhiều chi, Đảng bộ trên địa bàn huyện từng bước tháo gỡ được khó khăn, đạt kết quả tích cực trong công tác phát triển Đảng.

Phát huy kết quả đạt được, Huyện ủy Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các chi, Đảng bộ thống nhất nhận thức về nhiệm vụ phát triển đảng viên và sự cần thiết đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên ở chi bộ cơ sở; kết hợp chặt chẽ giữa kết nạp đảng viên mới với giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện và sàng lọc đảng viên; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tổ chức cơ sở Đảng, các bí thư chi bộ làm tốt công tác phát triển đảng viên.

Thanh Tuyền

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: