Xã Hội » Y tế
Cán bộ ngành Y tế nêu cao trách nhiệm phục vụ nhân dân
Thứ Sáu, 19/02/2021   trong mục Xã Hội

Trong thư gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc năm 1955, Bác Hồ căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Ðó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”. Thực hiện lời dạy của Bác, cán bộ ngành Y tế tỉnh đã không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân.


Thầy thuốc ưu tú Lê Hồng Trung
Thứ Hai, 14/09/2020   trong mục Xã Hội

Sinh ra và lớn lên ở xã Vũ Di (Vĩnh Tường), ngay từ nhỏ, Lê Hồng Trung đã mơ ước trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người. Tốt nghiệp THPT, anh thi đỗ vào Trường Đại học Y khoa Hà Nội. Ra trường, anh làm hợp đồng tại một doanh nghiệp; 2 năm sau (năm 1997), anh vào làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.


“Lá chắn thép” bảo vệ sức khỏe nhân dân

Những năm qua, đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Bình Xuyên luôn không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn để chăm sóc, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân.


Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Tăng cường đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế; chủ động đầu tư nâng cấp, hiện đại hóa trang thiết bị y tế; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, tạo thuận lợi cho bệnh nhân… Đó là những giải pháp mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang nỗ lực triển khai để từng bước mang tới sự hài lòng cho người bệnh.


Bát nháo thuốc Đông y gia truyền trên mạng

Không cần mặt bằng hoạt động, không cần bắt mạch để chẩn đoán bệnh, các nhà thuốc, cửa hàng “Đông y online” chỉ cần gắn hai chữ “gia truyền” và tung các hình ảnh quảng cáo lên mạng xã hội đã lấy được niềm tin của nhiều người bệnh. Chính vì không tìm hiểu kỹ càng nên nhiều người đã chịu “tiền mất tật mang”.

Vi khuẩn tụ cầu vàng và nỗi lo ngộ độc thực phẩm

3 năm gần đây (2015 – 2017), Chi cục ATVSTP tỉnh đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc thực phẩm với số lượng người mắc lớn. Theo cơ quan điều tra, “thủ phạm” của các vụ ngộ độc hàng loạt đó chính là vi khuẩn tụ cầu vàng – một loại vi khuẩn cơ hội có khả năng gây nhiều bệnh nguy hiểm khác nhau.

Tăng cường phòng, chống bệnh dại
Thứ Hai, 20/03/2017   trong mục Xã Hội

Những năm gần đây, tình hình bệnh dại trên địa bàn tỉnh có nhiều diễn biến phức tạp. Thời điểm hiện tại, khi thời tiết sắp chuyển sang hè - thời điểm bệnh dại dễ bùng phát, công tác phòng, chống bệnh dại càng cần được quan tâm, chú trọng.

Mặc dù bệnh sốt xuất huyết (SXH) chưa bùng phát thành dịch trên địa bàn tỉnh, nhưng trong tiết chuyển mùa từ Xuân sang Hè sẽ có nguy cơ xuất hiện dịch SXH. Để giúp bạn đọc hiểu rõ về bệnh SXH, phóng viên Báo Vĩnh Phúc đã phỏng vấn bác sĩ Hà Minh Nguyệt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm YTDP tỉnh về vấn đề này.

Xây dựng Bệnh viện “xanh, sạch, đẹp”, hướng đến sự hài lòng của bệnh nhân

Ngay sau khi Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15/7/2016 của Bộ Y tế về việc phê duyệt kế hoạch triển khai cơ sở y tế “xanh - sạch - đẹp” 

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Những năm qua, để thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên luôn tích cực đổi mới công tác quản lý