Xã Hội » Tin tức
Kết nối cung - cầu lao động
Hôm nay, 1 giờ trước   trong mục Xã Hội

Hiện nay, thị trường lao động đang dần phục hồi, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng tăng cao khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát. Vì vậy, để kết nối cung - cầu lao động, các ngành chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động.

Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, Tháng nhân đạo năm 2022 đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng và kết thúc với nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Ra mắt Câu lạc bộ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Sáng 28/6, Hội Phụ nữ xã Tứ Yên, huyện Sông Lô tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại thôn Yên Phú.


Để gia đình thực sự là tổ ấm yêu thương

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”... Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, để gia đình thực sự là “tổ ấm”, là “pháo đài” vững chắc, đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình luôn phải có ý thức,

Nâng cao vai trò hệ thống truyền thanh cơ sở

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông đại chúng trong xã hội hiện đại, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở của huyện Vĩnh Tường vẫn giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền bởi độ phủ sóng rộng, tiết kiệm chi phí và cung cấp thông tin kịp thời.

Xử lý tồn tại đất đai cũ ở Vĩnh Tường đạt thấp

Theo chỉ tiêu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, năm 2022, huyện Vĩnh Tường phải xử lý tối thiểu 20% các trường hợp tồn tại về đất đai cũ, tương đương trên 820 trường hợp. Tuy nhiên, kết thúc 6 tháng đầu năm, toàn huyện mới giải quyết được trên 150 trường hợp, đạt tỷ lệ 19% so với chỉ tiêu được giao.

Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. 

Cẩn trọng với chiêu trò like video trên Tiktok kiếm tiền

Thời gian gần đây, hình thức kêu gọi đầu tư qua ứng dụng trên điện thoại di động để bấm yêu thích (like), hoặc theo dõi (follow) các tài khoản trên mạng xã hội (MXH) Tiktok nhằm kiếm tiền đang xuất hiện ngày càng nhiều. Với chiêu bài quảng cáo các gói nhiệm vụ với nội dung chỉ cần like, thả tim video trên Tiktok là có tiền nên nhiều người đã dính bẫy lừa vì tham “việc nhẹ, lương cao”.


Giữ lửa yêu thương để gia đình hạnh phúc

Dù ở thời kỳ nào thì gia đình cũng cần có yếu tố yêu thương - sẻ chia giữa các thành viên, lúc ấy hạnh phúc mới vững bền. Trong xã hội hiện đại, giữa nền kinh tế thị trường có nhiều thay đổi, để giữ gìn hạnh phúc gia đình là một thách thức đối với mỗi thành viên, gia đình và xã hội.

Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết
Thứ Hai, 27/06/2022   trong mục Xã Hội

Theo kết quả giám sát, điều tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, mới đây, trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện 1 ổ dịch sốt xuất huyết tại khu 6 Gia Phúc, xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc. Đến nay, đã ghi nhận 5 ca mắc sốt xuất huyết nội sinh, trong đó, 2 trường hợp đã điều trị khỏi, 3 trường hợp đang điều trị, không có trường hợp tử vong.