Xã Hội » Tin tức
Tăng cường công tác quản lý về xây dựng và thực hiện các hương ước, quy ước
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Xã Hội

Thời gian qua, việc triển khai xây dựng, sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.


Bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Ngày 15/10, Hội Người mù tỉnh tổ chức bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 70 hội viên được hỗ trợ vốn.


Xây dựng tổ chức Hội LHTN tỉnh vững mạnh

Trải qua chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển (1956-2021), các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam trong tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đoàn kết, tập hợp rộng rãi các đối tượng thanh niên; thực hiện tốt vai trò đồng hành với thanh niên trên các lĩnh vực; phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Để điều tra, rà soát làm cơ sở đảm bảo an sinh, giảm nghèo bền vững

Tỉnh ta đang thực hiện tổng điều tra, rà soát phân loại hộ nghèo, cận nghèo, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2021 - 2025. 

Thủ khoa Học viện Nông nghiệp: "Nghiên cứu khoa học không phải để làm giàu"

Vũ Duy Thái Sơn đã trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Nông nghiệp với điểm GPA 3.78/4.0. Nam sinh 9x này cũng sở hữu bảng thành tích rực rỡ với nhiều giải thưởng nghiên cứu và học bổng quốc tế.


 

Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi

Tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, phải có con trai để “nối dõi tông đường” đã ăn sâu trong tiềm thức nhiều người, dẫn đến tình trạng lựa chọn giới tính thai nhi khi mang thai. 

Phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa

Xây dựng thiết chế văn hóa ở cơ sở nhằm tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân được thụ hưởng và tham gia các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng Ích nỗ lực giải “bài toán” ô nhiễm môi trường

Kinh tế - xã hội phát triển, lượng chất thải, nước thải tăng nhanh, trở thành bài toán môi trường khó xử lý đối với cấp ủy, chính quyền xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch. Để khắc phục tình trạng này, những năm qua, 

Chăm sóc phụ nữ mang thai và trẻ em trong khu cách ly tập trung

Trong số các công dân được tỉnh đón về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa qua, có nhiều phụ nữ mang thai và trẻ em. 

Hỗ trợ hơn 1 nghìn tỷ đồng cho NLĐ và NSDLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết ngày 11/10, triển khai thực hiện Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Quyết định số 23 của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cơ quan này đã tiếp nhận hồ sơ và giải quyết cho 728 đơn vị với 133.366 lao động tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất với số tiền 912,3 tỷ đồng tại 56/63 tỉnh, thành phố.