Xã Hội » Người việt bốn phương
Kiều bào tại Thái Lan góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương
Thứ Hai, 27/06/2022   trong mục Xã Hội

Tiếp nhận ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tặng huyện đảo Trường Sa, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định đây là đóng góp thiết thực của kiều bào vì bình yên của biển đảo.


Kỷ niệm 97 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam tại Pháp

Đại sứ Việt Nam tại Pháp đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan đại diện báo chí trên địa bàn, nhấn mạnh các cơ quan báo chí là "đôi cánh nâng tầm" các hoạt động của cơ quan đại diện.


Sôi động giải bóng đá dành cho hội đồng hương người Việt ở Hàn Quốc

Giải đấu có sự tham gia của 20 đội bóng được tập hợp theo đơn vị hành chính các tỉnh, thành phố, khu vực vùng miền của Việt Nam, cùng đông đảo cổ động viên là sinh viên, lưu học sinh, người lao động.


Kết nối doanh nhân kiều bào Lào và Thái Lan: Tiềm năng mới, cơ hội mới

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 14/6, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng và Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành đã đồng chủ trì Diễn đàn kết nối doanh nghiệp, doanh nhân Việt tại Lào và Thái Lan.


Sinh viên Pháp tìm hiểu về quan hệ Việt Nam với Pháp và EU

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Quan hệ Việt Nam-Pháp và quan hệ Việt Nam-EU" với sự tham gia của sinh viên Học viện chính trị Paris.


Khai trương khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Algiers

Trong ngày đầu mở cửa, khu vực gian hàng của Việt Nam thu hút đông đảo khách tham quan và nhận được sự đánh giá cao của khách.


Đức: Không có nạn nhân Việt Nam nào trong vụ đâm xe tại Berlin

Cảnh sát Đức cho biết những người bị thương trong vụ đâm xe trên đường Tauentzienstrasse tại thủ đô Berlin sáng 8/6 đều mang quốc tịch Đức, không có người nước ngoài nào bị ảnh hưởng.


Ra mắt cuốn truyện tranh đầu tay của họa sỹ trẻ Việt Nam tại Pháp

Đây cũng là lần đầu tiên một tác phẩm truyện tranh đầu tay của một họa sỹ trẻ Việt Nam được chào đón ở Pháp, một trong những quốc gia xuất bản và tiêu thụ nhiều truyện tranh nhất thế giới.


Đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho trẻ em Việt ở Australia

Tiến sỹ Trần Hồng Vân phụ trách chương trình “Cùng giữ tiếng Việt”, phát hàng tuần trên đài SBS tiếng Việt để cung cấp cho các gia đình người Việt ở Australia thông tin về cách dạy tiếng Việt cho con.


Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, dự kiến thu hút 100.000 khách

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản là một trong những lễ hội thường niên lớn nhất ở thủ đô Tokyo, góp phần quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt tới người dân Nhật và tăng cường hiểu biết giữa người dân hai nước.