Xã Hội » Người việt bốn phương
Việt Nam hợp tác mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản thực phẩm
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Xã Hội

Việt Nam nổi lên là nguồn cung nông sản, thực phẩm quan trọng tới hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ của thế giới với nhiều mặt hàng mũi nhọn như tiêu, điều, cà phê, tôm, cá tra...


Người Việt tại Lào chia sẻ khó khăn, giúp nhau vượt qua đại dịch

Vừa qua, Hội người Việt Nam tại Vientiane (Lào) phối hợp với chùa Phật Tích và công ty Khamhoung Saychaleun trao hơn 100 suất quà, mỗi phần quà gồm 12kg gạo và 300.000 kíp, cho bà con người Việt gặp khó khăn.


Người gốc Việt tại Campuchia “nhường cơm sẻ áo” trong đại dịch

Với tinh thần chia sẻ và nhân ái, một nhóm lao động gốc Việt đã chủ động quyên góp và liên hệ nhờ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk mua quà hỗ trợ cho những bà con gặp khó khăn.


Văn nghệ - chiếc cầu nối văn hóa đối ngoại Việt Nam-Đức

Ra đời cách đây 10 năm tại Berlin (Đức), Câu lạc bộ văn nghệ tháng 10 đã góp phần tăng cường hoạt động văn hóa của người Việt Nam, đưa nghệ thuật dân tộc đến gần hơn với bạn bè quốc tế.


Chiến lược vaccine: Những đóng góp quý báu của kiều bào và bạn bè

Dù đang trong hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 nhưng hàng nghìn kiều bào vẫn hướng về quê hương, đóng góp vào quỹ, cũng như "nguồn lực chất xám" về kỹ thuật công nghệ nghiên cứu sản xuất vaccine


Nhiệm vụ gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn được Đảng, Nhà nước dành nhiều sự quan tâm và đặc biệt coi trọng, trong đó công tác dạy tiếng Việt cho các thế hệ kiều bào được xác định là khâu then chốt. 

Sinh viên Việt ở Australia 'hiến kế' thúc đẩy phát triển công nghiệp

Tối 3/10, Gala chung kết cuộc thi phát triển ý tưởng công nghệ UAVS Hackatrix 2021 đã diễn ra thành công, giới thiệu tới công chúng 5 đề án khoa học công nghệ có tính sáng tạo và thực tiễn cao, đóng góp vào hệ thống các giải pháp công nghệ, góp phần phát triển kinh tế trong thời đại kỷ nguyên số.


Các tăng ni và Phật tử Việt Nam tại Lào đã trao tặng một số nhu yếu phẩm nhằm chia sẻ khó khăn với các tầng lớp nhân dân Lào đang bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch COVID-19.


Dấu ấn Việt Nam tại Lễ hội đa văn hoá thành phố Augsburg, Đức

Các tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc như múa lân, nhảy sạp, múa quạt,..cũng đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của cộng đồng người Việt tại Augsburg, Freising và du khách tham quan.


Bạn bè Đức tặng thiết bị y tế trị giá gần 8 tỷ đồng cho Việt Nam

Mới đây, hai công ty của Đức đã trao tặng TP. HCM nhiều máy thở và máy theo dõi bệnh nhân trị giá gần 8 tỷ đồng thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, để hỗ trợ thành phố chống dịch COVID-19.