Xã Hội » Người việt bốn phương
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần
Thứ Ba, 18/01/2022   trong mục Xã Hội

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trao tặng món quà tình nghĩa tri ân 5 gia đình người gốc Việt có nhiều đóng góp cho công tác Hội, cộng đồng người gốc Việt và sự nghiệp cách mạng Việt Nam.


Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy

Đại sứ Việt Nam ở Italy Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt và các tổ chức như ASSOEVI sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.


Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy

Đại sứ Việt Nam ở Italy Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt và các tổ chức như ASSOEVI sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.


Thái Lan: Tổng LSQ Việt Nam đưa đồng bào về quê đón Tết bằng đường bộ

Sáng 12/1, hơn 60 người Việt sinh sống, làm việc tại vùng Đông Bắc Thái Lan có hoàn cảnh khó khăn đã trở về Việt Nam bằng đường bộ trong bối cảnh các chuyến bay vẫn rất ít ỏi và giá thành cao.


Lào tặng bằng khen cho cá nhân và tập thể người Việt tích cực hoạt động thiện nguyện

Tối 12/1, tại chùa Phật Tích ở thủ đô Viêng Chăn của Lào đã diễn ra lễ trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể người Việt có nhiều thành tích trong công tác cứu trợ và vận động cứu trợ cho người dân Lào gặp thiên tai, dịch bệnh trong thời gian qua và lễ phát động quyên góp cho Dự án đại trùng tu chùa Phật Tích Viêng Chăn.


Triển khai hiệu quả công tác về người Việt Nam ở nước ngoài và bảo hộ công dân trong tình hình mới

Vừa qua, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết đã phối hợp với Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tổ chức phiên họp chuyên đề về công tác người Việt Nam ở nước ngoài và công tác bảo hộ công dân nhằm triển khai Kết luận số 12-KL/TƯ của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tạo mọi điều kiện để kiều bào về nước an toàn trong bối cảnh dịch bệnh

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cho biết đã kiến nghị lên cấp thẩm quyền cho phép tổ chức thêm những chuyến bay quốc tế đưa kiefu bào về nước theo hình thức là những chuyến bay charter.


Kiều bào Việt ở Nhật Bản hoan nghênh việc nối lại đường bay hai nước

Đa số kiều bào Việt Nam ở Nhật Bản đều vui mừng trước việc chính phủ khôi phục đường bay tới quốc gia Đông Bắc Á này, tạo điều kiện cho bà con có cơ hội về quê ăn Tết với gia đình.


Những Người Gốc Việt Thành Công Ở Nước Ngoài

Bộ trưởng ở Đức, dân biểu ở Mỹ, hay đoạt giải toán học danh giá, nhiều người gốc Việt đã đạt được những vị trí đáng nể ở nước ngoài.


Việt kiều ước mong 'năm mới, bình thường cũ

Trải qua hai năm Covid-19 ở nước ngoài, nhiều Việt kiều xa xứ hy vọng năm 2022 sẽ trở lại "bình thường cũ" để có thể về thăm quê hay ổn định việc kinh doanh.