Xã Hội
Kết nối cung - cầu lao động
Hôm nay, 11 phút trước   trong mục Xã Hội

Hiện nay, thị trường lao động đang dần phục hồi, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng tăng cao khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát. Vì vậy, để kết nối cung - cầu lao động, các ngành chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động.

Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, Tháng nhân đạo năm 2022 đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng và kết thúc với nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Ra mắt Câu lạc bộ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Sáng 28/6, Hội Phụ nữ xã Tứ Yên, huyện Sông Lô tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" tại thôn Yên Phú.


Để gia đình thực sự là tổ ấm yêu thương

“Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc”... Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, để gia đình thực sự là “tổ ấm”, là “pháo đài” vững chắc, đòi hỏi mỗi thành viên trong gia đình luôn phải có ý thức,

Sheikh Zayed - kiệt tác nghệ thuật của Abu Dhabi

Tại Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), có lẽ Abu Dhabi là nơi gây ấn tượng nhất. Không chỉ có sa mạc ngút ngàn tầm mắt, các tòa nhà cao tầng sầm uất, cuộc sống hiện đại hòa quyện cùng bản sắc văn hóa Ả Rập mà còn bởi nơi đây có một kiệt tác kiến trúc nghệ thuật - thánh đường Hồi giáo Sheikh Zayed.


 

 

Nâng cao vai trò hệ thống truyền thanh cơ sở

Trước sự bùng nổ mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông đại chúng trong xã hội hiện đại, hệ thống Đài truyền thanh cơ sở của huyện Vĩnh Tường vẫn giữ vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền bởi độ phủ sóng rộng, tiết kiệm chi phí và cung cấp thông tin kịp thời.

Xử lý tồn tại đất đai cũ ở Vĩnh Tường đạt thấp

Theo chỉ tiêu được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, năm 2022, huyện Vĩnh Tường phải xử lý tối thiểu 20% các trường hợp tồn tại về đất đai cũ, tương đương trên 820 trường hợp. Tuy nhiên, kết thúc 6 tháng đầu năm, toàn huyện mới giải quyết được trên 150 trường hợp, đạt tỷ lệ 19% so với chỉ tiêu được giao.

Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. 

Về Thạch Thất trải nghiệm du lịch sinh thái

Nằm giữa những vùng du lịch lớn của Hà Nội là Ba Vì và Quốc Oai, huyện Thạch Thất có những điểm đến được nhiều người biết đến, như: Chùa Tây Phương, khu du lịch sinh thái Hoàng Long,

Kiều bào tại Thái Lan góp phần gìn giữ chủ quyền biển đảo quê hương

Tiếp nhận ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tặng huyện đảo Trường Sa, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa khẳng định đây là đóng góp thiết thực của kiều bào vì bình yên của biển đảo.