Xã Hội
Chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục Xã Hội

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh (Sở LĐ-TB&XH) đang tích cực chuẩn bị những điều kiện cần thiết để chăm lo Tết cho các đối tượng bảo trợ xã hội được đầm ấm, chu đáo và đủ đầy.


Quản lý chặt chẽ “chợ online” dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, đây cũng là dịp nhu cầu sử dụng lương thực, thực phẩm của người dân tăng cao. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với sự đa dạng và tiện dụng, "chợ online" đã thu hút số đông người tiêu dùng lựa chọn. 

Dự báo thời tiết 21/1: Miền Bắc vẫn chìm trong giá rét, nhiều nơi mưa to

Dự báo thời tiết 21/1, miền Bắc tiếp tục giá rét, nhiều nơi có mưa rào và giông, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Miền Trung mưa vài nơi. Nam Bộ vẫn nắng nóng.


Độc đáo văn hóa ẩm thực của người Dao

Đồng bào dân tộc Dao ở thôn Thành Công, xã Lãng Công, huyện Sông Lô có nhiều món ăn truyền thống độc đáo được chế biến từ những sản vật nông nghiệp của địa phương, trong đó, nhiều món ăn được gìn giữ, lưu truyền cho đến ngày nay. 

Thành phố Vĩnh Yên nỗ lực bảo vệ các ao, hồ, đầm

Trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có khá nhiều ao, hồ, đầm, đây được xem là “lá phổi xanh” của thành phố. Thế nhưng, những năm gần đây, phần lớn các ao, hồ, đầm trên địa bàn thành phố đều có dấu hiệu ô nhiễm, thậm chí bị xâm lấn.


Gần Tết, thị trường thời trang giảm giá hết cỡ vẫn “ ế ẩm”

Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, như thường lệ, đến thời điểm cuối năm, nhiều cửa hàng, shop thời trang lại đồng loạt đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn để thu hút khách. 

Một thập niên hoạt động của mạng lưới “Cộng tác viên di sản”

Hôm qua 18.1, Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa TP Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm hoạt động của lực lượng mạng lưới Cộng tác viên (CTV) quản lý, bảo tồn di sản văn hóa Hội An.


Dự báo thời tiết 20/1: Hà Nội rét buốt, có sương mù và mưa vài nơi

Dự báo thời tiết 20/1, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa to, trời rét và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất. Miền Trung mưa rào vài nơi. Nam Bộ nắng nóng.


Việt Nam nhận nhiều giải thưởng du lịch ASEAN 2022

20 địa phương, đơn vị du lịch Việt Nam giành các giải thưởng Khách sạn Xanh, Thành phố Du lịch sạch, địa điểm tổ chức MICE và sản phẩm du lịch bền vững.


 

 

Viên kim cương đen đến từ vũ trụ sắp lên sàn đấu giá

Dự kiến viên kim cương đen cực kỳ hiếm sẽ được bán với giá lên đến 6,8 triệu USD (154,6 tỉ đồng).