Xã Hội
Hỗ trợ lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài
Thứ Ba, 16/08/2022   trong mục Xã Hội

Nhằm tạo đột phá trong công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ), góp phần khôi phục và ổn định thị trường lao động ngoài nước, mới đây, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 07 quy định chính sách vay vốn giải quyết việc làm (GQVL) cho người lao động (NLĐ) và hỗ trợ một số chi phí đối với NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.

Sự tích về các vị sư tổ khai sáng nghề da giầy truyền thống ở Hoàng Diệu

Tam Lâm là tên ba làng: Phong Lâm, Văn Lâm, Trúc Lâm, tục gọi là ba làng Trắm, thuộc tổng Phan Xá, huyện Tứ Kỳ, phủ Hạ Hồng thời Lê.


 

Dự báo thời tiết 15/8: Hà Nội ngày nắng, có lúc mưa rào và giông vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 15/8, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác với lượng mưa cao nhất trên 50mm. Trung Bộ ngày nắng, mưa rào vào chiều tối. Tây Nguyên, Nam Bộ tiếp diễn mưa giông.


Bảo tồn, phát huy các giá trị di sản khảo cổ học

Thời gian qua, hoạt động khảo cổ học diễn ra sôi động ở các địa phương trong cả nước với nhiều phát hiện cùng các thành quả nghiên cứu mới đa dạng có giá trị cao, đồng thời cũng đặt ra những vấn đề bảo tồn, phát huy các giá trị đó trong giai đoạn mới.


Cộng đồng người Việt tại Lào tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu

Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Phật Tích Vientiane được tổ chức với các nghi thức truyền thống của cả Phật giáo Lào và Việt Nam, góp phần cho thấy sự gắn kết giữa chư tăng, ni, Phật tử hai nước.


Bị chôn sống sau khi bất tỉnh vì say rượu

Một người đàn ông Bolivia cho biết, anh đã bị chôn sống trong khi bất tỉnh vì say rượu.


Những “Bữa sáng hạnh phúc”
Thứ Hai, 15/08/2022   trong mục Xã Hội

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn đã phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Bữa sáng hạnh phúc”, trao tặng các suất ăn sáng miễn phí cho người dân gặp khó khăn;

Vĩnh Yên xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh

Các tuyến đường văn minh, tự quản (VMTQ) được triển khai, nhân rộng tại 9/9 xã, phường của thành phố Vĩnh Yên đã nâng cao nhận thức, huy động sự tham gia của nhân dân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp;

Đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) của công dân là nhiệm vụ quan trọng được các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Vĩnh Yên quan tâm, chỉ đạo nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân; củng cố mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền với người dân; hạn chế phát sinh phức tạp, khiếu nại vượt cấp, kéo dài… Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Đánh thức khát vọng khởi nghiệp của thanh niên

Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần, năng lực sáng tạo của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước, trong đó, nổi bật là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.