Xã Hội
Đa dạng các loại hình du lịch trong dịp nghỉ Tết, đón Xuân
Thứ Năm, 20/01/2022   trong mục Xã Hội

Với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, các khu, điểm du lịch cũng như các doanh nghiệp (DN), đơn vị lữ hành trên địa bàn đã và đang ra mắt nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn với tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19,

Khai mạc trưng bày chuyên đề "Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam"

Trưng bày chuyên đề Hổ trong mỹ thuật cổ Việt Nam vừa được Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Khu di tích Lịch sử Đền Hùng và một số sưu tập tư nhân khai mạc sáng 18.1 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội đồng Di sản Văn hóa quốc gia cùng các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý dự và cắt băng khai mạc trưng bày.


Trao quà Tết tặng trẻ em mồ côi
Thứ Tư, 19/01/2022   trong mục Xã Hội

Sáng 19/1, Công ty CP Prime Group đến thăm và trao 28 suất quà Tết tặng trẻ em mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ Sao Mai Vĩnh Phúc, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.


Tỉ phú Elon Musk đề xuất con người lên sao Hỏa sống để tránh họa diệt vong

Tỉ phú Elon Musk cảnh báo về khủng hoảng tuyệt chủng hàng loạt trên trái đất, đồng thời đề xuất đưa con người lên sao Hỏa định cư.


Chăm lo Tết đầm ấm, an vui cho người có công và gia đình chính sách

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp, ngành và địa phương toàn tỉnh lại dành sự quan tâm đặc biệt với người có công (NCC) và gia đình chính sách. Năm nay, Tết Nguyên đán đúng thời điểm dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống nhân dân, 

Đặt tên con theo tên cơ quan cũ, cặp vợ chồng khiến họ hàng bất ngờ

Để “tri ân”, người đàn ông quyết định đặt tên con mới sinh theo tên cơ quan cũ của mình khiến tất cả đều ngã ngửa.


Xóm Chám giăng đèn, kết hoa đón Xuân sớm

Mùa Xuân như đã về trên những tuyến đường, trong ngõ xóm đã giăng đầy cờ, hoa, đèn đủ màu sắc, cùng với những bếp than hồng đỏ lửa quây quần hạnh phúc của các gia đình… Xóm Chám, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên khiến nhiều người bâng khuâng, vương vấn với cảnh sắc, con người nơi đây.


Tượng hổ ở các nước láng giềng chào đón năm Dần như thế nào?

Trong bầu không khí tết Nguyên Đán đang cận kề, một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á cũng nô nức chào đón năm Nhâm Dần với nhiều tượng hổ muôn hình vạn trạng.


Thị trường vàng mã kém sôi động dịp cận Tết Nguyên đán

Hằng năm, vào những ngày cận kề lễ ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán, tại những cửa hàng chuyên sản xuất và cung cấp vàng mã ở thành phố Vĩnh Yên luôn tấp nập người mua kẻ bán. Nhưng năm nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến sức mua giảm mạnh, không khí buôn bán trở nên trầm lắng hơn.


Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trao tặng món quà tình nghĩa tri ân 5 gia đình người gốc Việt có nhiều đóng góp cho công tác Hội, cộng đồng người gốc Việt và sự nghiệp cách mạng Việt Nam.