Xã Hội
Đặt tên con theo tên cơ quan cũ, cặp vợ chồng khiến họ hàng bất ngờ
Thứ Ba, 18/01/2022   trong mục Xã Hội

Để “tri ân”, người đàn ông quyết định đặt tên con mới sinh theo tên cơ quan cũ của mình khiến tất cả đều ngã ngửa.


Xóm Chám giăng đèn, kết hoa đón Xuân sớm

Mùa Xuân như đã về trên những tuyến đường, trong ngõ xóm đã giăng đầy cờ, hoa, đèn đủ màu sắc, cùng với những bếp than hồng đỏ lửa quây quần hạnh phúc của các gia đình… Xóm Chám, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên khiến nhiều người bâng khuâng, vương vấn với cảnh sắc, con người nơi đây.


Tượng hổ ở các nước láng giềng chào đón năm Dần như thế nào?

Trong bầu không khí tết Nguyên Đán đang cận kề, một số quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á cũng nô nức chào đón năm Nhâm Dần với nhiều tượng hổ muôn hình vạn trạng.


Thị trường vàng mã kém sôi động dịp cận Tết Nguyên đán

Hằng năm, vào những ngày cận kề lễ ông Công ông Táo và Tết Nguyên đán, tại những cửa hàng chuyên sản xuất và cung cấp vàng mã ở thành phố Vĩnh Yên luôn tấp nập người mua kẻ bán. Nhưng năm nay, ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến sức mua giảm mạnh, không khí buôn bán trở nên trầm lắng hơn.


Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức gặp mặt mừng Xuân Nhâm Dần

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trao tặng món quà tình nghĩa tri ân 5 gia đình người gốc Việt có nhiều đóng góp cho công tác Hội, cộng đồng người gốc Việt và sự nghiệp cách mạng Việt Nam.


Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy

Đại sứ Việt Nam ở Italy Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt và các tổ chức như ASSOEVI sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.


Xây dựng thương hiệu nhà rường Huế

Nhà rường là một di sản đặc trưng của Huế, là một bộ phận không thể tách rời của di sản lịch sử, văn hóa Huế. Không gian riêng của nhà rường Huế mềm mại mà cá tính, là điểm nổi bật của tính cách Huế thể hiện trong cảnh quan kiến trúc truyền thống.


Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Italy

Đại sứ Việt Nam ở Italy Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt và các tổ chức như ASSOEVI sẽ tiếp tục có những hoạt động tích cực và đóng góp nhiều hơn nữa cho quê hương, đất nước.


Hôn nhân là kết tinh của tình yêu nhưng không phải cứ tiến tới được hôn nhân là sẽ duy trì được hạnh phúc. Để duy trì tình yêu vợ chồng trong hôn nhân hạnh phúc và dài lâu, mọi người nên biết những điều dưới đây.


Thành phố nào gần như không mưa suốt 600 năm nhưng vẫn ... sống tốt?

Đây là nơi người dân không phải dùng tới ô hay áo mưa bởi thành phố này gần như không mưa suốt 600 năm. Nhiều người tự hỏi, với một nơi như vậy, tại sao hơn 8 triệu người vẫn có thể sinh sống?