Xã Hội
Để tổ chức Đại hội Đoàn các cấp thành công
Thứ Hai, 17/01/2022   trong mục Xã Hội

Xác định công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn đã ban hành kế hoạch nhằm cụ thể hóa các nội dung công tác chuẩn bị tổ chức đại hội. 

Vĩnh Tường tăng cường công tác quản lý nhà nước về tu bổ, tôn tạo, phục hồi các di tích lịch sử, văn hóa

Nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Vĩnh Tường luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tôn tạo, tu bổ, phục hồi, mở rộng diện tích các di tích lịch sử, văn hóa (LSVH);

Khi nam giới làm cộng tác viên dân số

Nói đến cộng tác viên dân số, nhiều người sẽ nghĩ ngay đó là công việc của các chị em. Thế nhưng, ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh vẫn có các cộng tác viên dân số là nam giới.

Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Chi đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Minh Quang (Tam Đảo).


Ra mắt mô hình Chibi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Vừa qua, Đoàn xã Đồng Cương (Yên Lạc) tổ chức trao tặng “Máy đo thân nhiệt, sát khuẩn tự động” và ra mắt mô hình Chibi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 cho các trường mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn xã.


Gìn giữ giá trị truyền thống nghệ thuật Đờn ca tài tử ở Kiên Giang

Nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam Bộ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Với nhiều hoạt động rộng khắp trong tỉnh, phong trào ĐCTT của tỉnh Kiên Giang đã và đang góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ.

Hương vị chả mực Hạ Long thương hiệu cụ “Tài Lễ” giữa lòng thành phố

Những thực khách sành ăn, yêu thích món chả mực Hạ Long giờ không còn phải đặt hàng hoặc “tay xách nách mang” loại đặc sản này về trữ đông ăn dần mà có thể mua trực tiếp tại Công ty cổ phần Sản xuất, thương mại và dịch vụ Hòn Gai, phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên. 

“Thành phố” hoa đào bung nở tuyệt đẹp ở một ngôi làng nhỏ bình yên

Cách Đà Lạt không xa có một “thành phố” hoa đào bung nở tuyệt đẹp, một ngôi làng nhỏ bình yên không mấy người biết tới.


Đến nhà bạn trai mới quen ăn cơm, bị kẹt lại luôn vì phong tỏa chống Covid-19

Một phụ nữ Trung Quốc bất ngờ trở thành hiện tượng mạng xã hội sau khi chia sẻ các video quay lai cuộc sống của cô trong lúc bị mắc kẹt tại nhà của người đàn ông được giới thiệu thông qua mai mối.


4 thói quen tưởng chừng như bình thường nhưng rất tối ưu cho sự phát triển đầu đời của trẻ

Các chuyên gia chỉ ra rằng trong 3 năm đầu đời chính là “cột mốc vàng” đối với sự phát triển của một đứa trẻ.