Xã Hội
Thành lập Hội người Việt Nam tại thành phố Kitakyushu của Nhật Bản
Thứ Sáu, 31/12/2021   trong mục Xã Hội

Bà Oba Chie - Trưởng ban Quốc tế Kitakyushu, bày tỏ hy vọng Hội sẽ là cầu nối giúp thắt chặt mối quan hệ kết nghĩa giữa Kitkyushu với Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.


Người đàn ông Brazil phá kỷ lục thế giới, đi thành công trên dây ở độ cao 1.900 mét

Một người đàn ông Brazil 34 tuổi vừa phá kỷ lục thế giới khi bước đi trên dây giữa hai quả khinh khí cầu ở độ cao gần 1.900 m.


Đẩy mạnh truyền thông về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng

Thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã có nhiều biện pháp, hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe (CSSK) người cao tuổi (NCT) tại cộng đồng. Qua đó, đáp ứng các nhu cầu của NCT, giúp NCT vượt qua khó khăn, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Người đưa nghề vận tải đường thủy về Sơn Đông

Xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch là địa phương nổi tiếng về phát triển nghề đóng tàu và dịch vụ vận tải đường thủy. Một trong những người đầu tiên đặt nền móng, đưa nghề vận tải đường thủy về xã là ông Lê Hồng Đức, ở thôn Phú Hậu Thượng.

Lan tỏa mô hình "sáng-xanh-sạch-đẹp"
Thứ Sáu, 31/12/2021   trong mục Xã Hội

Các tuyến đường của tổ dân phố (TDP) số 1, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên những ngày cuối năm được tô điểm rực rỡ bởi cờ hoa và những bức tranh tường mới được chỉnh trang.

Đồng hành cùng sự lớn mạnh của giai cấp công nhân

Năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh, song, công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) được LĐLĐ tỉnh triển khai linh hoạt,

Lan tỏa điệu tính, lời then
Thứ Năm, 30/12/2021   trong mục Xã Hội

Nhằm bảo tồn, phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn khuyến khích, hỗ trợ thành lập các câu lạc bộ hát then, đàn tính ở tất cả các huyện, thành phố.

Cậu bé hai tuổi từng hút 40 điếu thuốc một ngày đang sống thế nào?

Công chúng quốc tế từng bàng hoàng sửng sốt vì cậu bé Ardi Rizal đến từ Sumatra, Indonesia. Hình ảnh cậu bé vừa chơi đùa vừa hút thuốc từng gây sốc mạnh. 11 năm trôi qua, Ardi đang sống ra sao?


Dự báo thời tiết 30/12: Miền Bắc giảm rét, Trung Bộ mưa to nhiều nơi

Dự báo thời tiết 30/12, các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì hình thái trời rét, có nơi rét đậm, nhưng nhiệt độ tăng dần. Miền Trung có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to.


Nâng hiệu quả công tác về người Việt ở nước ngoài trong tình hình mới

Kết luận 12 được ban hành nhằm tiếp tục khẳng định chủ trương, chính sách nhất quán và đúng đắn rằng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam.