Xã Hội
Những dấu tích mở đường khôi phục Kinh đô cổ
Thứ Ba, 28/12/2021   trong mục Xã Hội

Sau 10 năm được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới (2011-2021), Thành nhà Hồ (Thanh Hóa) đã bảo tồn, phát huy giá trị vốn có, thực hiện nhiều cuộc khai quật và đã tìm thấy nhiều dấu tích quan trọng. 

Cánh đồng xanh không vỏ thuốc bảo vệ thực vật

Sau gần 1 năm thực hiện xây dựng mô hình “Cánh đồng không vỏ thuốc bảo vệ thực vật”, thói quen vứt bao bì, chai lọ thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) bừa bãi của nông dân đã dần thay đổi. Những cánh đồng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường trở nên xanh-sạch hơn, góp phần tô điểm cho sự phát triển văn minh, hiện đại của địa phương.


Phát huy nguồn lực, tinh thần yêu nước của kiều bào hướng về quê hương

Đại diện kiều bào bày tỏ mong muốn các cấp chính quyền ở TP.HCM đẩy mạnh cải cách cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư, nhân tài kiều bào, góp phần xây dựng thành phố, xây dựng đất nước giàu mạnh.


Hướng tới mục tiêu nâng cao vị thế con người và sự phát triển bền vững, cùng với tập trung đẩy mạnh phát triển KT- XH, nâng cao mức sống cho người dân, Vĩnh Phúc đặc biệt quan tâm đến nâng cao chất lượng dân số và coi đây là động lực phát triển của tỉnh.

MTTQ các cấp với công tác bảo vệ môi trường

Thời gian qua, MTTQ các cấp tích cực phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên triển khai thực hiện nhiều mô hình, việc làm hiệu quả, sáng tạo nhằm tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay bảo vệ môi trường (BVMT).


Nữ bí thư chi bộ hết lòng với cộng đồng

Bà Nguyễn Thị Hậu, sinh năm 1953, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 3 (TDP), phường Xuân Hoà, thành phố Phúc Yên là một tấm gương điển hình, có nhiều cách làm hay, sáng tạo và luôn gần gũi để tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua.


Những hy sinh phía sau "cuộc chiến"
Thứ Ba, 28/12/2021   trong mục Xã Hội

Họ là những chiến sĩ áo trắng luôn vì nhân dân mà cố gắng, vì sức khỏe người bệnh mà hy sinh. Bên trong Bệnh viện dã chiến, đằng sau những “cuộc chiến sinh tử” với dịch bệnh là tình người ấm áp, sẻ chia như người thân yêu ruột thịt từ những con người xa lạ vốn chưa từng quen biết.


Giếng cổ - Trầm tích văn hóa của làng

Trên địa bàn huyện Bình Xuyên hiện còn lưu giữ nhiều giếng cổ có niên đại hàng trăm năm. Thông qua hình dáng, cấu trúc đặc trưng, sự đa dạng của những chiếc giếng cổ cho thấy lớp trầm tích văn hóa được kiến tạo, tích lũy qua nhiều thế hệ.

Dự báo thời tiết 27/12: Hà Nội mưa rét tê tái, thấp nhất 10 độ

Dự báo thời tiết 27/12, đợt không khí lạnh gây rét đậm, rét hại diện rộng ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Nhiệt độ nhiều nơi chỉ còn 0 độ, vùng núi cao khả năng có mưa tuyết và băng giá.


Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III: Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông

Những ngày này, trên mọi nẻo đường, tuyến phố khu vực trung tâm hay ở các bản làng xa xôi vùng cao Lai Châu đều chộn rộn, háo hức hướng về Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III, do Bộ VHTTDL phối hợp cùng UBND tỉnh Lai Châu tổ chức, diễn ra từ ngày 24 - 26.12.