Xã Hội
Nữ cựu chiến binh tích cực tham gia các hoạt động phong trào
Thứ Sáu, 23/09/2016   trong mục Xã Hội

Nhanh nhẹn, cởi mở, giỏi phát triển kinh tế gia đình và luôn nhiệt tình trong mọi phong trào, hoạt động của đoàn hội, địa phương là những nhận xét của nhiều người về bà Nguyễn Thị Liên, Chi hội Trưởng Chi hội CCB thôn Đồi Thông, xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về xây dựng cơ bản và thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, Sở Xây dựng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện tốt các quy định của Trung ương, của tỉnh về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực xây dựng.

Vì sao khó nhân rộng các điểm bán thực phẩm sạch?

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, nhiều cửa hàng bán thực phẩm sạch ra đời.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người nhiễm HIV/AIDS tham gia bảo hiểm y tế

Trong bối cảnh các nguồn viện trợ quốc tế cho công tác phòng chống HIV/AIDS đang cắt giảm mạnh, thời gian gần đây, ngành Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh đang nỗ lực, tích cực thực hiện những giải pháp để 100% người nhiễm HIV/AIDS được tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT).

Tôn vinh các giá trị di sản lịch sử văn hóa thời Trần

Ngày 14/9, tại đền thờ Tổ họ Trần Việt Nam (thôn Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam long trọng tổ chức Đại lễ giỗ Đức Tổ Hoàng Nghị Đại Vương- Thượng đẳng phúc thần- Húy danh Trần Thủ Huy- Thân phụ thống quốc thái sư Trần Thủ Độ và đón bằng của Liên Hiệp UNESCO thế giới tôn vinh các giá trị di sản lịch sử văn hóa thời Trần thế kỷ 13.

Tâm thư "đánh con" của nữ cảnh sát Hà Nội thức tỉnh các cha mẹ

Nếu bị chồng đánh vài lần, bạn nhất định sẽ được khuyên: ly dị đi. Còn khi bạn đánh con, dù đến n lần thì cũng chẳng ai bảo nó bỏ mẹ đi.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Tam Đảo, trong 3 năm học gần đây, trên địa bàn huyện có 69 học sinh cấp THCS bỏ học, trong đó Trường THCS Đại Đình, THCS Đạo Trù có số học sinh bỏ học nhiều nhất. 

Thực hiện đồng bộ các giải pháp chống ngập úng

Chỉ trong mấy ngày mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 3 (từ 18/8 - 21/8) vừa qua, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh đã chìm trong “biển nước”.

Thực hiện mục tiêu tăng cường phát triển kỹ thuật theo hướng chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh đã làm chủ được 7 kỹ thuật mới trên cả 2 lĩnh vực lâm sàng và cận lâm sàng

Từ một địa phương nghèo nàn, lạc hậu của thị xã Vĩnh Yên (nay là thành phố Vĩnh Yên), 40 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ phường, đến nay, Tích Sơn đã là phường nội thành với tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống của nhân dân từng bước cải thiện.