Xã Hội

Mua một căn nhà, người phụ nữ bất ngờ nhận được cả khu phố

Thứ Năm, 18/08/2022

Do lỗi đánh máy của nhân viên hành chính, người phụ nữ chỉ mua một ngôi nhà nhưng lại nhận được thông báo sở hữu nguyên khu phố hơn 80 căn.

Do 4 lỗi đánh máy, người phụ nữ (không tiết lộ danh tính), vốn chỉ sở hữu một căn hộ tại Sparks, phía bắc thành phố Reno thuộc tiểu bang Nevada (Mỹ), bỗng nhiên nhận thêm tổng cộng 86 lô đất bao gồm 84 lô nhà ở cùng 2 không gian chung. Toàn bộ số tài sản này chỉ được tính bằng giá một căn hộ mới mua của cô, tương đương với 594.481 USD (khoảng 14 tỷ đồng).

Theo các chuyên viên bất động sản, nhiều căn hộ trong số này đã được bán. Toàn bộ khu phố được định giá khoảng 50 triệu USD.

Một người phụ nữ không tiết lộ danh tính mua một căn hộ ở phía bắc thành phố Reno, nhưng giấy tờ nhận về cho thấy bà sở hữu cả khu phố gồm 84 lô nhà và 2 không gian công cộng

 

Chia sẻ với truyền thông, nữ chủ nhà cho biết, cô chỉ mua một món bất động sản ở Sparks, nhưng giấy tờ chính quyền gửi về lại cho thấy cô sở hữu cả khu phố với những ngôi nhà từ lô 1 đến lô 84 và hai không gian công cộng.

Theo ông Cori Burke, phó giám định viên chính của hạt Washoe, đây là lỗi đánh máy của công ty dịch vụ bất động sản có trụ sở tại Las Vegas (Mỹ).

Trên thực tế, người phụ nữ có thể từ chối chuyển lại những tài sản này

 

"Dường như cơ quan quản lý quyền sở hữu ở Las Vegas đã nhầm lẫn trong lúc chuẩn bị chứng thư khi sao chép và sử dụng thông tin pháp lý từ một cuộc chuyển nhượng khác, thay vì thông tin của người mua nhà", ông Cori nhận định.

"Khi nhận thấy sai sót, bộ phận dịch vụ đánh giá đã liên hệ với cơ quan quản lý quyền sở hữu để kịp sửa chữa. Người mua nhà phải chuyển nhượng quyền sở hữu bất động sản bị nhầm cho công ty. Sau đó, phía công ty tiếp tục nhượng lại quyền này cho những khách hàng mua nhà khác thông qua kênh mua bán truyền thống", ông Cori bổ sung.

Trên thực tế, những lỗi liên quan tới sao chép được đánh giá xảy ra khá thường xuyên. Nhưng hiếm khi liên quan tới lượng tài sản lớn như vậy. Trường hợp này được truyền thông và dư luận chú ý hơn cả vì quy mô tài sản rất lớn.

Vụ việc này nghe có vẻ "khôi hài", nhưng để giải quyết nó không hề dễ dàng. Chủ nhà có thể từ chối trả lại hơn 80 bất động sản bị chứng nhận nhầm nói trên. Nhưng các chuyên gia pháp lý nhận định, nếu ra tòa đòi quyền lợi, vị khách này chắc chắn sẽ thua.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: