Xã Hội

Những “Bữa sáng hạnh phúc”

Thứ Hai, 15/08/2022

Nhằm động viên, chia sẻ, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh Đoàn đã phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Bữa sáng hạnh phúc”, trao tặng các suất ăn sáng miễn phí cho người dân gặp khó khăn; qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên trao "Bữa sáng hạnh phúc" tặng các em thiếu nhi trong chương trình ra quân Ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022. Ảnh: Kim Ly

Năm 2020, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài khiến nhiều công nhân bị giảm lương, giảm giờ làm, thậm chí mất việc, đời sống gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã triển khai chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” nhằm chia sẻ, động viên thanh niên công nhân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” ban đầu hướng đến đối tượng thanh niên công nhân tại các khu công nghiệp, khu nhà trọ công nhân trên địa bàn tỉnh. BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với LĐLĐ tỉnh phát hơn 6.000 suất ăn sáng miễn phí cho thanh niên công nhân, người lao động, mỗi suất trị giá 25 nghìn đồng.

Từ năm 2020 đến nay, BTV Tỉnh Đoàn phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình “Bữa sáng hạnh phúc” ở khắp các địa phương trong tỉnh, trao tặng hàng nghìn suất ăn sáng miễn phí cho học sinh, sinh viên, công nhân, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân…

Tại chương trình ra quân Ngày Chiến sĩ tình nguyện “Vì đàn em thân yêu” năm 2022, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã phát 150 suất ăn sáng miễn phí cho thiếu nhi, mỗi suất trị giá 40 nghìn đồng.

Đầu tháng 8/2022, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Bữa sáng hạnh phúc”, tặng 500 suất ăn sáng miễn phí, mỗi suất trị giá 40 nghìn đồng cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên, người lao động tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Để tiếp sức cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, các tình nguyện viên thuộc các đội hình Tiếp sức mùa thi, Hành quân xanh, Kỳ nghỉ hồng đã phát hơn 500 bữa sáng miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tại các điểm thi trong toàn tỉnh.

Tháng 7/2022, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh phối hợp với Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng đơn vị đồng hành là Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19”. Tại chương trình, Ban Tổ chức đã phát 700 suất ăn sáng miễn phí cho công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Á Mỹ.

Chị Đỗ Thị Thu, công nhân Công ty cổ phần Công nghiệp Á Mỹ cho biết: “Do công việc bận rộn, vừa phải đi làm vừa phải chăm 2 con nhỏ, có những ngày tôi đến công ty làm việc mà chưa kịp ăn sáng.

Được nhận bữa sáng miễn phí từ các cán bộ, đoàn viên, thanh niên khiến tôi rất xúc động. Bữa sáng với đầy đủ dinh dưỡng, gồm bánh, sữa, trứng đã giúp tôi có nguồn năng lượng dồi dào để khởi đầu một ngày làm việc mới. Phần quà đã giúp những công nhân, lao động như chúng tôi có thêm niềm tin, động lực vươn lên trong cuộc sống”.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Khổng Sơn Thành cho biết: “Bữa sáng hạnh phúc" là chương trình mang ý nghĩa nhân văn của tuổi trẻ Vĩnh Phúc. Sau 2 năm triển khai, chương trình ngày càng được nhân rộng và có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng.

BTV Tỉnh Đoàn đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp kinh phí tổ chức được 10 chương trình, phát hàng nghìn bữa ăn sáng miễn phí cho người dân. Qua đó, góp phần động viên, giúp đỡ thanh, thiếu nhi, thanh niên công nhân và các tầng lớp nhân dân vượt qua khó khăn trong cuộc sống; phát huy vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội.

Trong năm 2022, chương trình "Bữa sáng hạnh phúc" sẽ được tổ chức 2 lần/tháng, mỗi chương trình trao tặng 300 - 500 suất ăn sáng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh".

Bạch NgaTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: