Xã Hội

Ra mắt chiến dịch bảo vệ gấu cùng các ngôi sao quốc tế

Thứ Tư, 25/05/2022

Ngày 25/5, tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam, thung lũng Chắt Dậu, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Tổ chức Động vật Châu Á đã khởi động Chiến dịch “No Bear Left Behind - Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau” vì mục tiêu cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam để chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật.

Các ngôi sao, nghệ sỹ nổi tiếng quốc tế và trong nước khởi động chiến dịch “No Bear Left Behind - Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau”

Đến dự có các khách mời là các ngôi sao nổi tiếng: Diễn viên người Mỹ Tara Buck; nữ diễn viên, nhạc sĩ, nhà từ thiện, nhà sản xuất và cựu người mẫu thời trang người Mỹ Torrey Devitto; nữ diễn viên truyền hình Mỹ Marina Squerciati; ngôi sao truyền hình Úc Josh Packham và nữ diễn viên, người mẫu doanh nhân Tăng Thanh Hà.

Trong hai ngày (24,25/5), các ngôi sao sẽ cùng trải nghiệm các công tác chăm sóc gấu, được tận tay chuẩn bị thức ăn, rung chuông gọi gấu ra các khu bán tự nhiên, ngắm gấu vui đùa, chạm tay vào gấu khi khám sức khoẻ.

Sau đó một ngày, các nghệ sỹ sẽ đến thăm Trường tiểu học Tân Đồng, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo - Một trong hơn hai mươi trường học mà Tổ chức Động vật Châu Á đang triển khai chương trình tuyên truyền bảo vệ loài gấu thông qua các cuộc thi và xây dựng vườn thảo dược có các cây thuốc thay thế mật gấu để tặng quà và động viên nhà trường và các em học sinh.

Tổ chức Động vật Châu Á được thành lập bởi tiến sỹ Jill Robinson MBE từ năm 1998, bắt đầu cứu hộ gấu tại Việt Nam từ năm 2006. Tới nay, tổ chức đã cứu hộ và chăm sóc 239 cá thể gấu ngựa và gấu chó tại Việt Nam, trong đó 192 cá thể đang được chăm sóc trong an toàn và tự do tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam (Vườn quốc gia Tam Đảo).

Dự kiến trong thời gian tới Tổ chức Động vật Châu Á sẽ tiếp tục xây dựng Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cơ sở II tại Vườn quốc Gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hiện dự án đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các cơ quan ban ngành có liên quan phê duyệt và cấp giấy phép.

Tin, ảnh: Khánh Linh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: