Xã Hội

Mưa lớn gây ngập úng tại huyện Bình Xuyên

Thứ Hai, 23/05/2022

Sau cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ từ tối 22/5 đến trưa ngày 23/5, trên địa bàn huyện Bình Xuyên có nhiều diện tích lúa, cây màu và một số tuyến đường bị ngập úng.

Xe trọng tải lớn hỗ trợ đưa công nhân qua vùng ngập úng tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2 (Bình Xuyên) (Ảnh do người dân cung cấp)

 

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bình Xuyên, tính đến 11h ngày 23/5, ước tính trên toàn địa bàn có 383 ha diện tích lúa và cây màu bị ngập úng trên 70%. Trong đó, diện tích lúa 376 ha, cây màu 7 ha. Có 12ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn bờ, hiện các hộ dân đang gia cố bờ bao.

Tại tuyến đường đi qua các KCN Bá Thiện 2, Bình Xuyên, Thăng Long 3 và đoạn qua cầu chui ở xã Sơn Lôi có xảy ra ngập úng nặng ngay từ đầu buổi sáng.

Ngay sau khi xảy ra tình trạng ngập úng, UBND huyện Bình Xuyên đã huy động lực lượng tổ chức phân luồng giao thông, kịp thời ngăn ngừa người dân, công nhân không đi qua các đoạn đường nguy hiểm. Chỉ đạo ngành chức năng, các địa phương huy động người dân tổ chức khơi thông dòng chảy, di chuyển tài sản đến nơi cao ráo; hỗ trợ người dân nuôi trồng thủy sản bao đắp bờ bao, tránh gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Thành AnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: