Xã Hội

Liên đoàn Lao động huyện Sông Lô chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của người lao động

Thứ Ba, 17/05/2022

Đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động (NLĐ) là một trong những chức năng quan trọng của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và tổ chức công đoàn các cấp. Xác định được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, thời gian qua, LĐLĐ, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Sông Lô đã triển khai các hoạt động hướng về đoàn viên, NLĐ, là chỗ dựa đáng tin cậy để họ yên tâm công tác, nguồn động viên cho những đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo Huyện ủy, LĐLĐ huyện Sông Lô trao quà tặng CNVC, NLĐ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Từ đầu năm 2022 đến nay, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức triển khai, quán triệt các văn bản pháp luật mới về chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân, viên chức lao động. Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, đoàn viên và NLĐ.

Đồng thời, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ như tiền lương, tiền thưởng, BHXH, điều kiện làm việc, an toàn vệ sinh lao động...

Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức hội nghị cán bộ, công chức viên chức; hội nghị NLĐ… thông qua các hội nghị đã phát huy được quyền làm chủ của cán bộ, công nhân viên chức, NLĐ.

Các công đoàn cơ sở cùng với chính quyền tiếp tục thực hiện tốt việc cải cách hành chính, đơn giản các thủ tục hành chính; phối hợp với người sử dụng lao động giải quyết kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của NLĐ nhằm phát huy sự năng động, sáng tạo, nhiệt huyết của cán bộ, công nhân viên chức, NLĐ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phát triển.

Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn huyện tham mưu với cấp ủy, chính quyền nhằm chăm lo tốt hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên, NLĐ.

Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, gia đình thuộc diện chính sách, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh vượt khó…

Công đoàn huyện trao 77 suất quà tặng CNVC, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 40 triệu đồng. Các cấp công đoàn cơ sở tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 75 suất quà tổng trị giá 22,5 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Trần Hồng Phương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Sông Lô cho biết: “Thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục vận động cán bộ, CNVC, NLĐ thực hiện các công trình nghiên cứu, đề tài khoa học, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong công tác; tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua; phấn đấu năm 2022, tối thiểu 10% đội ngũ công chức, viên chức, NLĐ trong các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp có sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở".

Bài, ảnh: Linh AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: