Xã Hội

Đám tang tốn hơn 3 tỷ bị chỉ trích

Thứ Ba, 17/05/2022

Ngày 10/5 vừa qua, mạng xã hội chia sẻ về đám tang tại một ngôi làng thuộc Ngọc Lâm (Thiểm Tây, Trung Quốc) gây tranh cãi. Đám tang này tiêu tốn 10 triệu nhân dân tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng).

Đám tang có rượu Mao Đài và cua khổng lồ

 

Để tỏ lòng tưởng nhớ người đã khuất, một gia đình ở thị trấn Ngọc Lâm đã tổ chức tang lễ hoành tráng. Bữa tiệc sau đám tang đãi khách có rượu Mao Đài nổi tiếng và thuốc lá đắt tiền. Trong tang lễ còn có màn bắn pháo hoa gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Có hàng trăm vòng hoa được đặt tại nơi tổ chức tang lễ. Đầu bếp trong đám tang có vẻ rất bận rộn với hàng thịt quay treo trên tường và những con cua lớn bằng cả cái đĩa.

Một người dân trong làng chia sẻ rằng đám tang thực sự được tổ chức rất chu đáo nhưng không tốn kém như lời đồn. "Con trai của cụ ông quá cố là chủ một chợ nông sản lớn nên anh ta có khả năng chi trả cho một lễ tang hoành tráng như vậy của cha mình", người trong làng cho hay.

Nhiều người ngưỡng mộ sự giàu có của gia đình, có người lại cho rằng việc tổ chức tang lễ tốn kém như vậy là không nên.

“Anh ta có tiền thì anh ta tiêu, tổ chức thế nào là việc của họ. Anh ta cũng đang góp phần làm giàu cho nền kinh tế còn gì”, một tài khoản mạng bình luận.

Cũng có ý kiến cho rằng nghi lễ này nên dẹp bỏ bởi tiêu tiền tốn kém như vậy cho người đã khuất là không nên. Nếu có điều kiện, gia đình nên dùng số tiền đó làm từ thiện cho người đang sống vất vả, khổ sở.

(Theo Vietnamnet)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: