Xã Hội

Nữ Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận tận tâm với công việc

Thứ Hai, 16/05/2022

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động để người dân tin, hiểu và làm theo; đầu tàu trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... đó là nhận xét của nhiều người dân khi nhắc tới bà Nguyễn Thị Thiết, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn 10, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc.

Với cương vị Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn 10, xã Yên Phương, bà Nguyễn Thị Thiết luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào của thôn Ảnh: Kim Ly

Sinh năm 1963, bà Thiết đã có 13 năm làm cộng tác viên dân số-kế hoạch hóa gia đình tại địa phương. Năm 2017, bà được bầu làm Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân vận của thôn 10, xã Yên Phương. Từ đó đến nay, bà luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin của bà con trong thôn xóm và được lãnh đạo địa phương đánh giá cao.

Bà Thiết chia sẻ: “Thời gian đầu được mọi người tín nhiệm, giao nhiệm vụ, bản thân tôi cũng cảm thấy lo lắng không biết có cáng đáng hết mọi việc được không. Vì vậy, tôi luôn nỗ lực học hỏi, tìm hiểu để nâng cao trình độ của bản thân; bố trí, sắp xếp thời gian khoa học giữa công việc và chăm sóc gia đình.

Tôi thường xuyên dành thời gian để tìm hiểu, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và bà con trong xóm để tham mưu lãnh đạo cấp trên; đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp giúp người dân tháo gỡ những khó khăn trong phát triển kinh tế-xã hội”.

Trong các buổi sinh hoạt chi bộ, bà Thiết lồng ghép đưa nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào nội dung sinh hoạt để mỗi đảng viên đều thấm nhuần lời dạy của Bác “Dân vận khéo thì làm việc gì cũng thành công”.

Thực hiện phong trào xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, bà Thiết đã triển khai họp dân, phổ biến cơ chế hỗ trợ của cấp trên, cùng với đó, bản thân bà đã nhiều lần trực tiếp đến họp với các ngõ xóm, đồng thời tới từng hộ gia đình, gặp gỡ trưởng xóm, người có uy tín để vận động.

Kết quả, thôn 10 là thôn đầu tiên trong xã Yên Phương triển khai được việc xây dựng rãnh thoát nước thải kết hợp đổ bê tông đường với chiều dài gần 800 m, vận động người dân đóng góp được hơn 163 triệu đồng. Đến nay, 100% ngõ, xóm trong thôn có rãnh thoát nước thải và đường bê tông.

Năm 2020, thôn 10 được xã Yên Phương chọn làm điểm triển khai xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu. Bước đầu việc triển khai gặp nhiều khó khăn do nhận thức của người dân chưa đúng và chưa đồng lòng ủng hộ. Trước thực tế đó, bà Thiết đã cùng chi ủy chi bộ, các tổ chức chính trị-xã hội trong thôn đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân hiểu được lợi ích, ý nghĩa của việc xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu.

Theo bà Thiết, muốn người dân nghe theo thì bản thân phải đầu tàu gương mẫu, vì vậy, bà vận động chồng, con, anh em trong gia đình cùng ủng hộ ngày công, kinh phí. Bà còn vào các nhóm zalo, facebook của thôn làng vận động con em trong thôn ủng hộ thêm.

Hình ảnh người Bí thư chi bộ “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để tuyên truyền, vận động của bà Thiết đã khiến người dân dần đồng tình, ủng hộ. Kết quả, thôn đã vận động ủng được hơn 70 triệu đồng để làm cổng làng, mua ghế đá, vẽ tranh tường, quét vôi tường rào.

Vận động nhân dân ủng hộ 250 ngày công trồng và chăm sóc 1.020 m cây xanh và hoa dọc các tuyến đường trong thôn và xung quanh nhà văn hóa. Thêm vào đó, bà Thiết còn tham mưu Đảng ủy, UBND xã và Ban kiến thiết làng hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng để tu bổ nhà văn hóa thôn, xây nhà bếp, công trình vệ sinh, sân chơi thể thao… Đến nay, thôn 10 đã hoàn thành 9/9 tiêu chí và 21/21 nội dung xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.

Bên cạnh đó, bà Thiết còn tích cực vận động người dân thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu bia trong ngày làm việc và không hút thuốc lá nơi công sở...

“Nói phải đi đôi với làm”, “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” - đó là điều mà bà Thiết luôn tâm niệm. Cùng với sự cần cù, chịu khó, quyết tâm vươn lên của con người nơi đây và sự đóng góp của bà Thiết đã từng bước góp phần để bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Bà Thiết trở thành tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: