Xã Hội

Phấn đấu tiếp nhận gần 3.000 đơn vị máu

Thứ Ba, 25/01/2022

Tăng cường triển khai các hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, năm 2022, huyện Vĩnh Tường dự kiến tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện tập trung vào cuối tháng 2 và cuối tháng 11, phấn đấu tiếp nhận gần 3.000 đơn vị máu. Trong đó, tỷ lệ hiến 350ml đạt tối thiểu 70% và hiến máu nhắc lại đạt 65% số người tham gia.

Người dân Vĩnh Tường tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Để đạt mục tiêu trên, huyện Vĩnh Tường tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh.

Qua đó, giúp người dân nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe để giúp đỡ người thân, gia đình và cộng đồng, coi việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người trong xã hội.

Vận động đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia hiến máu tình nguyện, đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, mang tính bền vững.

Thực hiện đầy đủ, nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình hiến máu theo hướng dẫn của ngành Y tế và truyền tải thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”…

Tin, ảnh: Nguyễn KhánhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: