Xã Hội

Hơn 20 năm là "đầu tàu" gương mẫu, trách nhiệm

Thứ Năm, 20/01/2022

Hơn 21 năm giữ cương vị “đầu tàu” ở tổ dân phố (TDP) Lạc Kiều, thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Toản luôn tâm huyết, tận tụy với công việc, gần gũi với từng gia đình để lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đảng viên và người dân.

Bí thư chi bộ TDP Lạc Kiều Nguyễn Văn Toản luôn nghiêm túc tiếp thu sự chỉ đạo của Đảng ủy, từ đó nâng cao hiệu quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ được giao

Là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với cộng đồng, lại từng công tác trong ngành Công an nhiều năm, nên khi nghỉ chế độ, ông Toản luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua ở địa phương.

Từ năm 2000, ông được đảng viên Chi bộ TDP Lạc Kiều tín nhiệm bầu làm bí thư chi bộ và được nhân dân TDP bầu làm tổ trưởng tổ dân phố. Năm 2021, do thực hiện sắp xếp đội ngũ cán không chuyên trách, đồng chí chỉ đảm nhiệm vai trò bí thư chi bộ.

Nhằm khơi dậy sự năng động, sáng tạo của đảng viên, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đưa các phong trào, hoạt động của chi bộ, khu dân cư ngày càng phát triển, hằng tháng, ông Toản cùng với tập thể chi bộ bàn bạc, xây dựng nghị quyết phù hợp với thực tiễn khu dân cư. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề phù hợp với tình hình thực tế, tránh sự nhàm chán, thụ động, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình lãnh, chỉ đạo, điều hành ở chi bộ, tổ dân phố, ông Toản cùng tập thể thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai minh bạch mọi việc và tích cực vận động nhân dân thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ khó được Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Toản lãnh đạo chi bộ thực hiện đạt kết quả xuất sắc. Tiêu biểu như công tác phát triển đảng viên, năm 2021, chi bộ đã kết nạp được 4 đảng viên mới, gấp 2 lần chỉ tiêu Đảng ủy thị trấn giao; vận động được gần 1 tỷ đồng xây dựng khu vực văn hóa đình làng...

Với tinh thần gương mẫu, nói đi đôi với làm và trách nhiệm của người đứng đầu, đồng chí Bí thư chi bộ cùng tập thể chi ủy vận động nhân dân trong tổ dân phố thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh; an ninh trật tự.

Cũng nhờ sâu sát cơ sở và cách thức dân vận khéo mà các hoạt động đều thực hiện hiệu quả, được lãnh đạo thị trấn đánh giá cao. TDP nhiều năm liền đạt danh hiệu TDP văn hóa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với vai trò là Bí thư chi bộ, ông Toản đã kịp thời triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện và của thị trấn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, đảng viên, các đoàn thể TDP và nhân dân.

Đồng thời, tích cực tham gia tuyên truyền để mỗi người dân chung tay trong công tác phòng chống dịch, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, không tụ tập đông người, khai báo y tế theo quy định, tham gia giám sát các trường hợp ở địa bàn khác về địa phương cư trú hoặc người đi qua vùng dịch, ở vùng dịch trở về địa phương, giúp chính quyền có biện pháp quản lý, nắm tình hình, góp phần không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn...

Làm việc bằng tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, dù ở cương vị nào ông Toản cũng phát huy tốt vai trò của người đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, luôn được Đảng tin, dân mến.

Bài, ảnh: Thu NhànTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: