Xã Hội

“Thành phố” hoa đào bung nở tuyệt đẹp ở một ngôi làng nhỏ bình yên

Thứ Sáu, 14/01/2022

Cách Đà Lạt không xa có một “thành phố” hoa đào bung nở tuyệt đẹp, một ngôi làng nhỏ bình yên không mấy người biết tới.

Cách Đà Lạt không xa có một “thành phố” hoa đào bung nở tuyệt đẹp, một ngôi làng nhỏ bình yên không mấy người biết tới.

Hoa đào (Mai anh đào) Đà Lạt đã nở, đó là thông tin mà mọi người đều nao nức đón nhận, và tất nhiên là một chuyến đi Đà Lạt chỉ để ngắm hoa rồi chụp ảnh cùng hoa là điều ai cũng muốn.

Rủ nhau đi Long Lanh ngắm hoa đào đầu năm

 

Hoa đào cũng thật lạ, nở chẳng đúng thời gian, có năm qua Tết âm lịch rất lâu mới nở, có năm nở trước ở Cầu Đất, Lang Biang, Lạc Dương rồi ở thành phố mới có hoa. Những dòng người đổ về Đà Lạt dịp đầu năm báo tin nơi này nơi nọ hoa đã nở, tuy nhiên vài ngày sau, chỉ nhìn thấy cây trổ mỗi lá, không còn đẹp nữa.

Mai anh đào nở rộ, nhuộm hồng một góc trời

 

Mùa “săn” hoa năm nay, những tay chụp ảnh chuyên nghiệp tìm ra một địa điểm mới giống như một “thành phố” hoa đào hiện đang nở rộ, đẹp đến không thể ngờ tới, đó là làng Long Lanh, xã Dạ Sa, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Du khách tìm đến làng Long Lanh để chụp ảnh cùng hoa

 

Long Lanh là một làng nhỏ, có nhiều dân tộc ít người như Ê Đê, M’ Nông,... cũng là con đường phải đi qua khi từ Nha Trang đến Đà Lạt, cách thành phố ngàn hoa chỉ 50 cây số. Tôi tìm đến Long Lanh một ngày nắng, dẫu khi vượt qua đèo Khánh Lê đầy sương mù và có những cơn mưa nhỏ, ngẫu nhiên đã chạm tới xứ hoa đào nở này.

“Săn” hoa đào, bỏ túi cho mình những bức ảnh xinh đẹp

 

Đây là khu vực đầu cửa ngõ vào Đà Lạt, còn phải đi khoảng 1 km nữa mới tới trung tâm, đây cũng là điểm những ngày trước còn chốt chặn kiểm tra những người từ Nha Trang lên Đà Lạt. Long Lanh là khu tái định cư cho những người dân sống nhiều nơi, hình thành được 15 năm nay.

Du khách từ Đà Lạt đến Long Lanh chỉ để ngắm hoa đào

 

Những ngày đầu hình thành, chính quyền và người dân đã trồng hoa đào làm loài cây chủ đạo cho khu dân cư. Có khoảng 10 con đường trồng hoa đào, mọi ngôi nhà đều có từ một đến vài cây hoa đào trước nhà. Mùa này, nơi đây thành điểm tham quan vì hoa mọc hồn nhiên, những ngôi nhà gỗ làm nền, hoa bung nở rực rỡ.

Trước mỗi căn nhà đều có một cây hoa

 

Khung cảnh nên thơ, lãng mạn

 

Khá bất ngờ khi ngoài những chiếc xe từ Nha Trang tìm tới, chúng tôi còn gặp những chiếc xe mang biển số Đà Lạt. Hỏi thăm thì được biết hoa đào ở Đà Lạt đã tàn đi một số và không đẹp bằng ở Long Lanh, rất nhiều người mặc áo dài để chụp ảnh với hoa, tất nhiên là không thể thiếu nhiếp ảnh gia đi cùng.

Trường Tiểu học Long Lanh thơ mộng dưới tán hoa đào

 

Ngoài khu vực tái định cư, cây hoa đào ngay cầu Long Lanh cũng xinh xắn không kém. Khi chúng tôi ngừng lại chụp ảnh, một người dân cho biết: “Bữa trước hoa đẹp lắm”. Cũng như không thể không nhắc tới cây hoa đào quen thuộc trước trường Tiểu học Long Lanh, hiện đang ra hoa trong nắng, hai bên tường rào nhà trường cũng có rất nhiều cây đang nở. Hãy vác ba lô lên ngay bây giờ và lưu lại cho mình một mùa hoa.

Diệu Linh (theo 24h.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: