Xã Hội

Cậu bé hai tuổi từng hút 40 điếu thuốc một ngày đang sống thế nào?

Thứ Năm, 30/12/2021

Công chúng quốc tế từng bàng hoàng sửng sốt vì cậu bé Ardi Rizal đến từ Sumatra, Indonesia. Hình ảnh cậu bé vừa chơi đùa vừa hút thuốc từng gây sốc mạnh. 11 năm trôi qua, Ardi đang sống ra sao?

Hồi năm 2010, Ardi Rizal mới chỉ hai tuổi khi những hình ảnh chụp cậu bé phì phèo hút thuốc được các tờ tin tức quốc tế đăng tải

Hồi năm 2010, Ardi Rizal mới chỉ hai tuổi khi những hình ảnh chụp cậu bé phì phèo hút thuốc được các tờ tin tức quốc tế đăng tải như một câu chuyện gây sốc mạnh. Giờ đây, hơn một thập kỷ đã trôi qua, cậu bé Ardi đã cai thuốc lá thành công và có một thân hình cân đối, khỏe mạnh hơn.

Trước đây, Ardi từng bị nghiện thuốc lá, bị béo phì vì nghiện ăn vặt, còn giờ đây, Ardi đã rất khác. Cậu bé đã cai được thuốc lá, cũng không còn nghiện ăn vặt, tình trạng sức khỏe cải thiện nhiều.

Trong những năm tháng đầu đời, cậu bé Ardi từng vật lộn với việc... cai thuốc lá: "Cháu cảm thấy rất khổ sở khi phải bỏ thuốc. Nếu cháu không được hút thuốc, cháu thấy miệng rất đắng và đầu óc quay cuồng. Bây giờ, cháu cảm thấy dễ chịu hơn rồi. Cháu đã nhanh nhẹn, vui vẻ hơn, cơ thể cũng khỏe khoắn hơn".

Khi câu chuyện của cậu bé Ardi được biết tới, nhà chức trách Indonesia đã phải can thiệp bằng cách cử tới những chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng, các bác sĩ đã tích cực giúp đỡ cha mẹ Ardi trong việc giúp con trai cai thuốc lá và cân bằng lại chế độ ăn uống.

Mẹ của Ardi - chị Diana từng khổ sở với những cơn cáu giận của con mỗi khi chị kiên quyết không cho Ardi hút thuốc lúc cậu bé lên cơn thèm thuốc.

Chị Diana từng sống trong nỗi sợ rằng con trai sẽ chết sớm vì nghiện thuốc lá nặng: "Ardi sẵn sàng đập đầu vào tường mỗi khi lên cơn thèm thuốc mà không được gia đình đáp ứng. Đã có lúc con trở nên điên rồ, quá khích, tự làm bản thân bị đau, bị thương nếu không được cho hút thuốc".

Ardi bắt đầu nghiện thuốc lá sau khi cha của cậu bé cho con trai hút thử điếu thuốc đầu tiên khi cậu bé... 18 tháng tuổi. Sau khi cai được thuốc lá, Ardi lại chuyển sang nghiện đồ ăn vặt và tình trạng béo phì diễn tiến trầm trọng hơn, khiến cha mẹ cậu bé lại phải tích cực hợp tác với chuyên gia dinh dưỡng để giúp con mình có được cuộc sống lành mạnh hơn.

Giờ đây, với sự theo dõi của chuyên gia sức khỏe, Ardi đã không còn nghiện thuốc lá hay đồ ăn vặt nữa, cậu bé có lối sống lành mạnh và đang học tập tốt. Những thông tin về cậu bé thưa dần, người ta không còn nhận ra cậu bé nghiện thuốc lá gây sốc trên mặt báo quốc tế nữa.

Hơn một thập kỷ trôi qua, Ardi dần được sống đúng với độ tuổi của mình, được sống giống như những bạn bè cùng trang lứa khác (Ảnh: The Sun)

Hơn một thập kỷ trôi qua, Ardi dần được sống đúng với độ tuổi của mình, được sống giống như những bạn bè cùng trang lứa khác.

Đối với nhiều người, tuổi thơ là giai đoạn mà mọi việc diễn ra vui vẻ, dễ chịu, nhưng đối với Ardi, cậu bé đã trải qua những cuộc vật lộn cam go, khó khăn. Điều quan trọng là giờ đây, những cuộc vật lộn ấy đã đi qua, và cậu bé vẫn kịp tận hưởng những năm tháng tuổi thơ của mình.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: