Xã Hội

Kêu gọi hỗ trợ, kết nối tiêu thụ củ năng cho tỉnh Lâm Đồng

Thứ Năm, 23/12/2021

Trung tâm Phát triển công thương tỉnh đang kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh có nhu cầu hỗ trợ, tiêu thụ củ năng cho tỉnh Lâm Đồng vì sản phẩm không có đầu ra do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Củ năng có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau

Củ năng ở tỉnh Lâm Đồng được trồng nhiều ở xã Pró, huyện Đơn Dương, nơi có 60% là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Diện tích trồng củ năng hằng năm ở xã Pró hơn 350 ha, sản lượng đạt hơn 10.000 tấn. Vụ thu hoạch sản phẩm chính từ tháng 8/2021 đến hết tháng 2/2022.

Củ năng được HTX củ năng Pró liên kết thu mua của nông dân rồi phân phối cho các tỉnh, thành lân cận. Sản phẩm được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP, là sản phẩm OCOP hạng 3 sao, được cấp quyền sử dụng nhãn hiệu “Đà Lạt - kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Thời điểm này, số lượng củ năng tồn đọng trên địa bàn huyện Đơn Dương khoảng 5.000 tấn nhưng không có đối tác tiêu thụ, ảnh hưởng lớn đến thu nhập và cuộc sống của người dân cũng như tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Do đó, Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng đề nghị Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhà phân phối, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… có nhu cầu thu mua nông sản liên hệ với Trung tâm Phát triển công thương tỉnh Vĩnh Phúc hoặc HTX củ năng Pró huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Tin, ảnh: Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: