Xã Hội

Lan toả những tấm lòng nhân ái

Thứ Tư, 22/12/2021

Với hơn 7 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Nồi cháo nhân ái Vĩnh Phúc - chùa An Hòa, thành phố Phúc Yên đã động viên, chia sẻ với nhiều mảnh đời còn khó khăn trong và ngoài tỉnh bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Câu lạc bộ Nồi cháo nhân ái Vĩnh Phúc - chùa An Hoà tặng gạo cho các hộ dân khu phong toả ngõ 10, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hoà.

Khi mới thành lập, CLB Nồi cháo nhân ái Vĩnh Phúc - chùa An Hoà chỉ có 3 thành viên, sau hơn 7 năm hoạt động, số thành viên đã tăng lên 90 người. Các hoạt động thường xuyên của CLB là phát cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Lao và Phổi Trung ương; tổ chức các chương trình nhân dịp Tết, Trung thu cho các bệnh nhân ung thư và trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo; các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng thời, tham gia vận động hiến máu nhân đạo và hỗ trợ đột xuất cho những trường hợp tai nạn rủi ro, ốm đau bệnh tật, ủng hộ đồng bào các tỉnh bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, sạt lở đất và dịch Covid-19.

Mỗi khi làm được một việc có ích giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, các thành viên đều cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Tháng 8/2021, biết đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Trần Thị Lan ở Tổ dân phố 3, phường Xuân Hoà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do chồng chị Lan đã mất vì bệnh tật, chị không có tấc đất cắm dùi, hai mẹ con chị Lan sống trong căn nhà mượn tạm của hàng xóm đã xuống cấp, CLB đã vận động các thành viên trong nhóm và các nhà hảo tâm ủng hộ gần 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình chị Lan xây nhà, ổn định cuộc sống.

Trong những năm qua, tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của CLB đạt gần 1,7 tỷ đồng. Từ đầu năm 2021 đến nay, CLB ủng hộ các gia đình, bệnh nhân điều trị Covid-19, các cơ sở cách ly, những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi... với tổng giá trị trên 350 triệu đồng.

Chủ nhiệm CLB Nguyễn Thị Hoàng Yên: “Nhiều năm làm công việc ý nghĩa này, tôi không nhớ mình đã gặp bao nhiều người, lắng nghe bao nhiêu câu chuyện về những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống. Mỗi câu chuyện, mỗi mảnh đời lại là động lực thôi thúc các thành viên trong CLB cần phải cố gắng hơn nữa.

Chúng tôi mong muốn các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng CLB, quan tâm, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn để lan tỏa rộng rãi tấm lòng sẻ chia trong cộng đồng”.

Với những việc làm ý nghĩa đó, CLB “Nồi cháo nhân ái Vĩnh Phúc - chùa An Hòa” đã được BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và UBND tỉnh khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2020 và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bài, ảnh: Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: