Xã Hội

Bạn trẻ háo hức chờ đón Giáng sinh

Thứ Ba, 21/12/2021

Năm nay, các bạn trẻ có xu hướng trang trí Noel từ rất sớm. Không khí chuẩn bị Noel đã rộn ràng hơn từ những ngày đầu tháng 12. Giáng Sinh 2021 hứa hẹn là kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn trẻ.

Nhiều bạn trẻ lên ý tưởng chuẩn bị Noel từ đầu tháng 12. Ảnh: Đỗ Trang

Lên ý tưởng từ sớm

Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn, nhiều trường đại học, cao đẳng chưa có lịch cụ thể về thời gian đón sinh viên nhập trường, học lại trực tiếp. Các bạn sinh viên cũng đã quen với hình thức học online tại nhà nên có nhiều thời gian dành cho gia đình. Trào lưu trang trí Giáng sinh sớm nhờ vậy cũng được nhiều bạn trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Đỗ Thu Trang (ở thành phố Vĩnh Yên, tân sinh viên Trường đại học Kinh tế quốc dân) chia sẻ: “Mình cứ nghĩ năm nay sẽ đón Noel ở thủ đô, nhưng vì dịch bệnh nên dự định này có lẽ không hoàn thành. Do có thời gian rảnh nên ngoài việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, mình muốn làm một điều gì đó mới mẻ hơn. Noel này, mình sẽ tự tay chuẩn bị tất cả. Vậy nên, việc lên ý tưởng và trang trí sớm là ưu tiên của mình ngay từ đầu tháng 12”.

Theo nhiều bạn trẻ, Noel là dịp để các bạn tái tạo năng lượng, chung vui cùng bạn bè. Trang trí Noel lộng lẫy cũng là cách để các bạn trẻ “up mood” (cải thiện tâm trạng), cùng khép lại một năm đầy thử thách và cầu mong những điều tốt đẹp cho năm mới.

Thanh Trúc (ở huyện Lập Thạch, sinh viên năm thứ hai Trường đại học Ngoại thương) cho biết: "Mọi năm, Trúc sẽ chuẩn bị váy áo để đi chơi với bạn bè, đi xem phim vào dịp Giáng sinh. Nhưng năm nay, vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Trúc sẽ đón Noel ở nhà. “Mình dự định trang trí cây thông để có góc “sống ảo” và đúng tinh thần ấm áp mùa Giáng sinh”.

Ấm áp bên “người thương”

Chẳng phải ngẫu nhiên mà nhiều bạn trẻ thường hay chọn những dịp đặc biệt để bày tỏ tình cảm của mình với “người thương”. Việc cùng nhau đi ngắm nghía, chọn đồ trang trí hay đơn giản là du lượn một vòng quanh thành phố Vĩnh Yên cũng là điều thú vị đối với không ít bạn trẻ.

Minh Nhật (18 tuổi, sống tại thành phố Vĩnh Yên) chia sẻ: “Dịp Noel sắp tới, chúng mình đã lên kế hoạch sẽ cùng nhau đi chơi và gặp nhau sau khoảng thời gian dài xa cách. Mình dự định tạo bất ngờ cho bạn gái bằng những món đồ trang trí Noel xinh xinh mình đã chuẩn bị xong. Mình rất háo hức đợi ngày gặp nhau để tặng quà”.

Bên cạnh đó, một số bạn trẻ coi Noel là dịp để sống chậm lại, dành thêm thời gian cho gia đình. Đối với Hương Quỳnh (sống tại thành phố Vĩnh Yên, sinh viên năm thứ hai Trường đại học Ngoại thương), Noel này sẽ là khoảng thời gian đặc biệt để Quỳnh “bù đắp” cho gia đình mình.

Nữ sinh tâm sự: “Noel, mình được tận hưởng những khoảnh khắc đáng quý nhất khi được ở bên cạnh người thân mà từ trước đến giờ, vì phải đi học hay do công việc cá nhân, mình không thể làm được. Năm nay, mình nghĩ, điểm đặc biệt nhất dịp Noel là mọi người trong gia đình sẽ được tận hưởng không khí ấm áp trọn vẹn cùng nhau”.

Bài, ảnh: Phương Vũ

(Vĩnh Yên)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: