Xã Hội

Công nhận 2 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

Thứ Tư, 15/12/2021

Mới đây, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác khuyến công, lãnh đạo Sở Công thương đã trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 cho 2 sản phẩm gồm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Curcumin của Công ty Ong Tam Đảo (huyện Bình Xuyên) và lọ hoa trụ tròn Campos (35,5cm mài hóa vẽ vàng quanh miệng) của Công ty cổ phần Đầu tư OSUM chi nhánh Vĩnh Phúc.

Lọ hoa trụ tròn Campos của Công ty cổ phần Đầu tư OSUM chi nhánh Vĩnh Phúc vinh dự là 1 trong 2 sản phẩm được Bộ Công thương chứng nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021

 

Kỳ bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021 có số lượng sản phẩm tham gia nhiều nhất từ trước đến nay với 310 sản phẩm của 58/63 tỉnh, thành phố.

Các sản phẩm được đánh giá đa dạng về mẫu mã, chủng loại và có chất lượng sản phẩm khá đồng đều. Hội đồng bình chọn cấp quốc gia đã tổ chức bình chọn, cấp giấy chứng nhận cho 200 sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2021.

Vượt qua nhiều sản phẩm, vòng bình chọn cấp tỉnh và khu vực miền Bắc, 2 sản phẩm Curcumin và lọ hoa trụ tròn Campos đã vinh dự được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu. Đây là những sản phẩm được công nhận cao nhất qua 4 kỳ bình chọn.

Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu là một trong những hoạt động nằm trong chương trình khuyến công được triển khai từ cấp huyện, cấp tỉnh, khu vực và quốc gia định kỳ 2 năm/lần.

Tham gia chương trình, các doanh nghiệp, cơ sở có sản phẩm CNNT đạt chất lượng, giá trị sử dụng cao không chỉ được tôn vinh, nâng tầm uy tín, thương hiệu mà còn có thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển sản xuất.

Từ năm 2019 đến nay, tỉnh ta có nhiều sản phẩm đủ điều kiện tham gia bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh và khu vực với 3 nhóm sản phẩm chính là thủ công mỹ nghệ; chế biến nông sản, thủy sản và thực phẩm; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí.

Bám sát mục tiêu Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2021-2025, ngành Công thương sẽ tăng cường quan tâm, chú trọng công tác bình chọn và tôn vinh các sản phẩm CNNT tiêu biểu các cấp; tạo điều kiện cho các cơ sở CNNT tiếp cận cơ hội phát triển kinh tế số, nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh; triển khai hiệu quả công tác quảng bá, kết nối doanh nghiệp.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: