Xã Hội

Nữ Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận “dân vận khéo”

Thứ Tư, 15/12/2021

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Tam Hà, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, bà Hoàng Thị Đính luôn tận tụy, gương mẫu, nhiệt huyết với công việc. Nhờ phát huy tốt trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, giữ vững và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của thôn, bà được bà con nhân dân tin tưởng, yêu quý.

Bà Hoàng Thị Đính, Bí thư Chi bộ thôn Tam Hà tuyên truyền người dân xây dựng tuyến đường hoa, góp phần làm diện mạo thôn thêm xanh – sạch – đẹp.

Sinh năm 1956, vốn là người nhiệt tình, trách nhiệm, bà Hoàng Thị Đính từng đảm nhiệm các vị trí Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Tam Hà, Phó Bí thư Chi bộ thôn Tam Hà.

Năm 2017, được sự tin tưởng, tín nhiệm của cán bộ, đảng viên trong ban chi ủy, bà Đính được bầu làm Bí thư chi bộ; kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận, Chi hội trưởng Chi hội Người cao tuổi thôn Tam Hà.

Trước nhiệm vụ cấp ủy và nhân dân giao phó, bà luôn tận tụy, hết lòng với công việc, cùng người dân trong thôn thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đi trên trục đường chính dẫn vào thôn, chúng tôi thấy cảnh quan đường làng ngõ xóm được xây dựng sáng - xanh - sạch - đẹp. Đây là kết quả từ sự cụ thể hóa nghị quyết của chi bộ, Chi hội phụ nữ thôn đã vận động hội viên tích cực thực hiện mô hình “Đường hoa” và phong trào “Nhà sạch, ngõ đẹp”.

Vừa là đảng viên, cũng là hội viên phụ nữ nên bà Đính đã tiên phong trồng các loại hoa ở đoạn đường gần nhà, ở cổng vào của gia đình. Bà Đính cho biết: “Tôi luôn xác định mình là đảng viên nên phải gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động thì mới nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các đảng viên và sự đồng thuận trong nhân dân”.

Để thực hiện hiệu quả cuộc vận động toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, bà luôn nắm bắt tình hình thực tế của thôn để lựa chọn những nội dung, mô hình phù hợp với thực tế địa phương.

Hằng năm, bà cùng ban chi ủy đã trao đổi với các thành viên Ban công tác mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác năm đều được gắn với việc xây dựng nông thôn mới.

Nhờ sự đồng thuận của người dân, đến nay, bà đã vận động nhân dân tự nguyện hiến thêm 30m2 đất hoàn thiện tuyến đường trục thôn dài 6km; nâng cấp nhà văn hóa thôn, xây mới bếp ăn nhà văn hóa với kinh phí hơn 30 triệu đồng; chỉ đạo lắp đặt 3km đèn điện chiếu sáng đường trục thôn; trồng và chăm sóc hơn 2km đường hoa.

Bên cạnh đó, công tác môi trường của thôn cũng đạt nhiều kết quả, hệ thống rãnh thoát nước thải trong khu dân cư dần hoàn thiện; 100% số hộ gia đình đều tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp.

Công tác tuyền truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước được quan tâm. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành các chủ tương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nghĩa vụ của người công dân, bà thường động viên, thuyết phục, giải thích kĩ càng, để mọi người cùng hiểu và thực hiện.

Ngoài ra, bà còn tích cực tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, khuyến học, khuyến tài, dân số kế hoạch hóa gia đình; quan tâm chăm lo xây dựng làng văn hóa, khu dân cư lành mạnh không có tội phạm, tệ nạn xã hội. Những năm qua, thôn Tam Hà luôn giữ vững tiêu chí thôn văn hóa, lệ gia đình văn hóa đạt trên 95%.

Xác định phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, bà Đính thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thâm canh tăng vụ; tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy, trong thôn không có hộ nghèo, chỉ còn 2 hộ cận nghèo.

Từ những kết quả đã đạt được cho thấy, dù công tác ở vị trí nào nào, bà Đính cũng phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, hết lòng vì công việc.

Nhiều năm liên tục, thôn Tam Hà đạt trong sạch vững mạnh, được các cấp tặng nhiều giấy khen. Bản thân bà Đính nhận được nhiều giấy khen do Đảng ủy, UBND xã và UBND huyện trao tặng.

Bài, ảnh: Thảo MyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: