Xã Hội

Tổ trưởng tổ dân phố làm dân vận khéo

Thứ Ba, 14/12/2021

Ông Lê Xuân Thanh (sinh năm 1962), Tổ trưởng tổ dân phố Nhân Vực, thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên được nhân dân nhận xét là người luôn nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, nhất là việc vận động nhân dân tích cực hiến đất, ủng hộ kinh phí mở rộng, đổ bê tông đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tổ trưởng tổ dân phố Nhân Vực Lê Xuân Thanh hết lòng vì nhân dân. Ảnh: Trường Khanh

Hình ảnh người tổ trưởng thường xuyên đến từng nhà nhắc nhở các gia đình giữ gìn trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; vận động mọi người đóng góp vào các loại quỹ, tuyên truyền các hộ dân phòng, chống dịch bệnh, giữ gìn an ninh trật tự đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở tổ dân phố Nhân Vực.

Nhiều năm qua, hiện tượng trộm cắp, tệ nạn xã hội ở TDP đã không còn, đời sống bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc. Những thành quả đó là sự đoàn kết chung tay của cấp ủy, các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân địa bàn dân cư, trong đó, có sự đóng góp công sức, trí tuệ của ông Thanh.

Tỷ lệ gia đình văn hóa của TDP đạt 98%, tổ chỉ còn 2 hộ nghèo. Không chỉ duy trì cảnh quan đường phố, ngõ xóm sạch, đẹp, TDP còn duy trì và phát triển được làng nghề truyền thống trồng hoa cúc nên tỉ lệ hộ có kinh tế khá, giàu cao.

Bằng tâm huyết và trách nhiệm của người tổ trưởng TDP, ông Thanh luôn tích cực phối hợp cùng cấp ủy, MTTQ và các tổ chức đoàn thể làm tốt công tác dân vận, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Năm 2019, ông đã vận động người dân tự nguyện đóng góp toàn bộ kinh phí làm đường giao thông nội đồng có tổng chiều dài 2km với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Đồng thời, vận động người dân đóng góp mở rộng hơn 100m đường liên xã; 2 cống tiêu liên thôn Nhân Vực và Đại Phúc; hơn 200m kênh tiêu nước thải…

Cùng với đó, ông Thanh vận động những người đi làm ăn xa ủng hộ hơn 70 triệu đồng tiền mặt; trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, tạo đồng thuận trong giải phóng mặt bằng xây dựng nhà văn hoá… Cá nhân ông Thanh cũng tự nguyện đóng góp 15 triệu đồng để xây dựng các công trình công cộng của thôn.

Nhờ có sự quyết tâm của ông cùng tập thể lãnh đạo và nhân dân trong TDP, đến nay, 100% đường giao thông nội đồng, liên thôn được đổ bê tông, tạo thuận lợi cho việc đi lại và sản xuất của nhân dân; diện mạo của TDP Nhân Vực ngày càng khởi sắc.

Ông Lê Xuân Thanh chia sẻ: Trước kia, con đường ra ruộng hoa rất xấu, cứ mỗi mùa mưa là ngập úng, bà con đi lại khó khăn. Khi được nhân dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng TDP, ông Thanh quyết tâm phải làm bằng được con đường giao thông nội đồng. Chính vì vậy, ông tích cực vận động nhân dân đóng góp kinh phí xây dựng và được bà con đồng tình ủng hộ.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức Đỗ Tuấn Anh cho biết: Ông Lê Xuân Thanh là người tâm huyết, tận tụy với công việc, không ngại khó khăn, sáng tạo trong công tác, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân để kịp thời phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền giải quyết các khó khăn, bức xúc của nhân dân…

Với tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì công việc chung, ông Lê Xuân Thanh luôn được nhân dân tin yêu, kính trọng và tích cực tham gia các phong trào thi đua do TDP phát động, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Dương HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: