Xã Hội

Cô dâu đòi 35 triệu đồng mới xuống xe, chú rể bực mình tuyên bố hủy hôn

Thứ Sáu, 10/12/2021

Cô dâu nhất quyết không bước xuống xe nếu không nhận được phong bì có 100.000 nhân dân tệ (35 triệu đồng) khiến chú rể có câu nói khiến tất cả choáng váng.

Mới đây, một đám cưới ở Trung Quốc gây xôn xao khi cô dâu đòi hỏi chuyện tiền bạc một cách công khai khiến nhiều người khó hiểu.

Anh Han (Thiểm Tây, Trung Quốc) cầu hôn bạn gái hồi đầu năm. Sau khi cô gái đồng ý, 2 bên gia đình gặp mặt mong muốn kết thông gia.

Tuy nhiên, phía nhà gái yêu cầu gia đinh Han phải đưa 100.000 nhân dân tệ (35 triệu đồng). Khoản tiền nhà trai đưa cho nhà gái trong đám cưới kiểu này đã có từ xưa từ thời nhà Thương - nhà Chu. Ngày nay đã có những quy định về mức tiền đưa cho nhà gái song điều này vẫn còn duy trì và nhiều gia đình đòi chú rể một khoản tiền lớn, vô lý.

Chú rể cố gắng thuyết phục cô dâu nhưng bất thành

 

Vào ngày hôn lễ, anh Han (Thiểm Tây, Trung Quốc) đến nhà vợ đón dâu như đã định. Mọi chuyện diễn ra theo đúng lịch trình và không có gì cản trở. Khi dâu về đến nhà chồng, anh Han cầm phong bao màu đỏ có 10.000 dân tệ (3,5 triệu đồng) bên trong đưa cho cô dâu. Tuy vậy, cô dâu nhất quyết đòi anh Han phải đưa 100.000 nhân dân tệ mới chịu xuống xe.

Điều đáng nói là cô dâu đòi tiền ngay trước mặt quan khách, bạn bè, hàng xóm láng giềng mà không hề nể nang. Anh Han cố gắng dỗ dành cô dâu vì không đủ tiền trong tay. Chú rể không ngờ tình huống trái khoáy như vậy xảy ra nên cố gắng thương lượng, ngồi xuống thuyết phục để vợ đồng ý bước xuống xe, tiến hành hôn lễ.

Nhìn thấy thái độ lạ của con dâu, cha anh Han ngã ngửa rồi ngất xỉu tại chỗ. Những người đến tham dự tiệc cưới chưa cảm nhận được niềm vui trong ngày hôn lễ đã phải lao vào cấp cứu cho cha chú rể. Một lúc sau, ông từ từ tỉnh lại nhưng sức khỏe vẫn không đảm bảo. Người cha ngao ngán với thái độ của con dâu đã đành, chú rể cũng mất hết kiên nhẫn.

Cha anh Han ngất xỉu vì thái độ khó hiểu của con dâu

 

Vì vợ không chịu bước xuống, anh Han đóng sầm cửa xe rồi nói với người lái: "Đưa vợ tôi về đi, tôi không cưới nữa". Trước sự dứt khoát của anh chàng này, nhiều quan khách có mặt tại tiệc cưới cũng như người thân bên chú rể vỗ tay và đánh giá cao hành động này. Dường như họ cũng không đồng tình trước cách đòi hỏi vô lý của cô dâu.

Địa điểm tổ chức hôn lễ được bài trí đẹp mắt, cẩn thận nhưng cuối cùng mọi thứ không diễn ra như ý.

Anh Han giải thích sự việc cho mọi người có mặt ở hôn lễ hiểu, lên tiếng xin lỗi và mời mọi người ra về. Sự việc được chia sẻ trên mạng dấy lên nhiều ý kiến, song đa số không đồng tình với cách đòi tiền làm mất mặt nhà chồng của cô dâu.

(Theo Dân trí)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: