Xã Hội
Tăng cường công tác quản lý về xây dựng và thực hiện các hương ước, quy ước
Thứ Sáu, 15/10/2021   trong mục Xã Hội

Thời gian qua, việc triển khai xây dựng, sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.


Việt Nam hợp tác mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản thực phẩm

Việt Nam nổi lên là nguồn cung nông sản, thực phẩm quan trọng tới hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ của thế giới với nhiều mặt hàng mũi nhọn như tiêu, điều, cà phê, tôm, cá tra...


Bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản

Ngày 15/10, Hội Người mù tỉnh tổ chức bồi dưỡng kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản cho 70 hội viên được hỗ trợ vốn.


Xây dựng tổ chức Hội LHTN tỉnh vững mạnh

Trải qua chặng đường 65 năm xây dựng và phát triển (1956-2021), các cấp bộ Hội LHTN Việt Nam trong tỉnh luôn nỗ lực phấn đấu, xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đoàn kết, tập hợp rộng rãi các đối tượng thanh niên; thực hiện tốt vai trò đồng hành với thanh niên trên các lĩnh vực; phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Công viên có quang cảnh độc đáo thu hút du khách

Công viên Moshi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc có địa hình địa lý rất độc đáo và là điểm check-in được giới trẻ yêu thích.


Để điều tra, rà soát làm cơ sở đảm bảo an sinh, giảm nghèo bền vững

Tỉnh ta đang thực hiện tổng điều tra, rà soát phân loại hộ nghèo, cận nghèo, xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2021 - 2025. 

Bộ VHTT&DL đã ban hành các quyết định về việc công bố thêm 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó có Hội thổi cơm thi Thị Cấm ((phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội).


Người Hàn Quốc mê mẩn “Trò chơi con mực” đời thực

Bộ phim "Trò chơi con mực" nổi tiếng những ngày qua đã đi vào cả đời thực khi nhiều đơn vị quyết định tổ chức trò chơi này phiên bản đời thực.


Thủ khoa Học viện Nông nghiệp: "Nghiên cứu khoa học không phải để làm giàu"

Vũ Duy Thái Sơn đã trở thành thủ khoa đầu ra của Học viện Nông nghiệp với điểm GPA 3.78/4.0. Nam sinh 9x này cũng sở hữu bảng thành tích rực rỡ với nhiều giải thưởng nghiên cứu và học bổng quốc tế.


 

Nói không với lựa chọn giới tính thai nhi

Tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, phải có con trai để “nối dõi tông đường” đã ăn sâu trong tiềm thức nhiều người, dẫn đến tình trạng lựa chọn giới tính thai nhi khi mang thai.