Xã Hội
Hội Người mù tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Xã Hội

Ngày 24/6, Hội Người mù tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổng kết 30 năm thực hiện Chương trình vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm.


''Bảo tàng kiến trúc của Đà Lạt''
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục Xã Hội

Đà Lạt được coi là một “bảo tàng kiến trúc” bởi sự đa dạng về thể loại công trình và phong cách kiến trúc. Theo đó, dinh 3 Đà Lạt (hay Biệt điện Mùa hè của vua Bảo Đại) là công trình có giá trị cao về nghệ thuật kiến trúc và lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử.


 

 

Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã mời các chuyên gia chủ trì nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, thôn Bản Vài, xã Khang Ninh, Ba Bể.


Bí thư chi bộ trẻ gương mẫu, năng động

Anh Nguyễn Tiến Dũng, thôn 2, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương là Bí thư chi bộ gương mẫu, nhiệt tình. Khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân, anh luôn giữ thái độ lắng nghe, cầu thị, song cũng rất quyết đoán. Vì vậy, anh Dũng luôn được bà con trong thôn, xóm yêu quý, nể trọng.

Lan tỏa chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"

Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc/nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Thước đo chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân

Số kiến nghị của cử tri được giải quyết kỳ sau cao hơn kỳ trước; nhiều nội dung đang giải quyết (chưa xong) được UBND tỉnh đưa ra kế hoạch, lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể. 

Kermanshah: Nơi thời gian ngưng đọng
Thứ Năm, 23/06/2022   trong mục Xã Hội

Đối với những du khách ưa khám phá lịch sử, một chuyến du lịch Iran là cơ hội “quý như vàng”. Đất nước này là một trong những cái nôi của nền văn minh nhân loại. Ẩn dưới mỗi tấc đất là hàng chục tầng văn hóa khác nhau.

Đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu điều chỉnh tên gọi, hoàn thiện hồ sơ di sản Lễ giỗ Bà Phi Yến, tránh gây hiểu nhầm

Ngày 20.6, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã ký công văn số 2135/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thư kiến nghị của Hội đồng Nguyễn Phúc tộc Việt Nam.


Dự báo thời tiết ngày 23/6: Nắng gay gắt, chiều tối giải nhiệt với ‘mưa vàng’

Nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì ở Bắc và Trung Bộ. Tới cuối giờ chiều, khả năng cao nhiều tỉnh, thành phía Bắc có “mưa vàng” giải nhiệt.


Hội Người mù huyện Vĩnh Tường triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 23/6, Hội Người mù huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.