Văn hoá - Văn nghệ » Tin tức
Khai mạc đợt phim chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng Xuân Nhâm Dần 2022
Thứ Tư, 19/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Tối 18/1, tại Nhà hát tỉnh, đợt phim chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022) và mừng Xuân Nhâm Dần 2022, kỷ niệm 25 năm Ngày tái lập tỉnh (1/1/1997 – 1/1/2022) đã được khai mạc do Trung tâm Văn hóa tỉnh công chiếu.


Thơm thảo quà quê
Thứ Tư, 19/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

“Ăn cỗ chín lợn mười trâu không ngon bằng tép dầu Đầm Vạc” hay “Dứa Hướng Đạo, gạo Long Trì”… là những câu ca khiến người ta nhắc nhớ lâu hơn, nhiều hơn về Vĩnh Phúc - vùng đất không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam và phong cảnh hữu tình.

Nhớ các anh
Thứ Hai, 17/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Mỗi khi Tết đến, Xuân về, những người sinh năm 50 như chúng tôi có một chuyện mà chắc ai cũng nhớ. Và khi nhắc nhớ về kỷ niệm đó, mọi người đều bùi ngùi, xúc động - đó là buổi lễ giao quân, ngày hội toàn dân đưa tiễn các anh lên đường đi đánh Mỹ.


Để nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn

Sở VH-TT&DL đã và đang triển khai nhiều chương trình hấp dẫn, phù hợp trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp để mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Các hoạt động được tổ chức an toàn, thiết thực, hiệu quả, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.


Tuần lễ chiếu phim mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022

Tuần phim mừng Đảng - mừng Xuân Nhâm Dần 2022 sẽ được khai mạc vào lúc 19h30 tối 18/1 tại Nhà hát tỉnh do Trung tâm Văn hóa tỉnh công chiếu.

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh đang gấp rút tập luyện chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Vĩnh Phúc - Khát vọng, tỏa sáng” để biểu diễn phục vụ nhân dân vào tối 30 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.


Thứ Ba, 11/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Có một anh nhà giàu nhưng hà tiện, bữa cơm đến chả có gì ngoài một đĩa rau luộc. Đã vậy, lại còn làm con cá gỗ treo lơ lửng giữa nhà, dặn các con mỗi lúc ăn cứ nhìn đấy và chép miệng mấy cái rồi và cơm vào miệng coi như cũng ăn cơm với cá rồi.


Bảo tồn, phát huy giá trị di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia

Vĩnh Phúc có hàng chục nghìn di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia có giá trị hiện được lưu giữ tại các bảo tàng, nhà truyền thống, di tích lịch sử - văn hóa, di tích khảo cổ học. Công tác bảo tồn, phát huy giá trị di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia, được ngành Văn hóa và các cấp chính quyền quan tâm thực hiện nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, tuyên truyền, quảng bá lịch sử, di sản văn hóa, hình ảnh đất và người Vĩnh Phúc với khách tham quan trong nước và quốc tế.


Góp phần "nhân cái đẹp, dẹp cái xấu"

Quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật vừa được Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL ký quyết định ban hành với mục đích “khuyến khích, phát huy, lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp theo tinh thần “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực.

Nhà thơ Trúc Thông qua đời

Nhà thơ Trúc Thông - tác giả bài "Bờ sông vẫn gió" - qua đời ở tuổi 81 vào 7h sáng 26/12 tại nhà riêng vì bệnh già.