Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Bộ ba tiểu thuyết về Hà Nội của nhà văn Tô Hoài
Thứ Ba, 12/10/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Nhắc đến Tô Hoài, hẳn độc giả sẽ nhớ ngay kho tàng văn chương gần 200 cuốn sách của nhà văn với nhiều tác phẩm về Hà Nội như “Người ven thành”, “Giăng thề”, “Chuyện cũ Hà Nội”, “Những ngõ phố, người đường phố”,

Nguồn tư liệu quý về đời sống văn chương

Mới đây, NXB Kim Đồng ra mắt bộ sách Bạn văn - Bạn mình với 10 cuốn sách thuộc thể tài chân dung văn học đã gây sự chú ý với bạn đọc.

Tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu trở lại với độc giả trong diện mạo mới

Công ty Cổ phần Sbooks vừa liên kết với NXB Văn học cho ra mắt bộ tiểu thuyết của nhà văn Lê Lựu. Đây được xem là tấm lòng tri ân sâu sắc của một thế hệ độc giả mới dành cho nhà văn có nhiều tác phẩm xuất sắc về đề tài nông nghiệp - nông dân - nông thôn.


Ra mắt loạt tiểu thuyết về Hà Nội của Tô Hoài, Hà Ân

Hai bộ tiểu thuyết lịch sử của tác giả Hà Ân và Tô Hoài là những tiểu thuyết lịch sử hay nhất về những người con của đất Thăng Long – Hà Nội.


Bắt nhịp cuộc sống
Thứ Ba, 05/10/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Thực tế vào năm ngoái, sau khi dịch Covid-19 bùng phát trong nước không lâu, đã có một số tiểu thuyết ra mắt,...


Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước

"Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý" - cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: "Đừng trốn tránh, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình; Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước".


Hà Nội từ góc nhìn văn chương

Cảnh sắc Hà Nội, lịch sử Hà Nội, văn hóa Hà Nội, con người Hà Nội từ lâu đã là đề tài được yêu thích. Hơn nửa thế kỷ sống trong lòng Hà Nội và có hơn bốn mươi năm theo sát tiến trình văn học Việt Nam đương đại, nhà nghiên cứu, phê bình Bùi Việt Thắng chọn “lối Hà Nội” của riêng mình qua lăng kính văn chương.


'Ý chí'- Hành trình tái khám phá sức mạnh lớn nhất của con người

Sức mạnh ý chí – yếu tố mà bằng những thí nghiệm khoa học nghiêm túc Giáo sư Tâm lý học Roy Baumeister đã chứng minh nó thực sự tồn tại.


Thông tin từ NXB Trẻ, đơn vị đại diện bản quyền tác phẩm Tôi là Bêtô của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết, sau một thời gian trao đổi, tác phẩm này vừa được NXB 59mins mua bản quyền để dịch và xuất bản tại Hàn Quốc. Tác phẩm sẽ do dịch giả Jeong Yekang dịch sang tiếng Hàn, dự kiến xuất bản tại Hàn Quốc vào đầu năm 2022.


 

 

Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi

Nhân 100 ngày mất nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, Nhà Xuất bản Phụ nữ Việt Nam ấn hành cuốn sách "Nguyễn Xuân Khánh - Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi" của nhiều tác giả viết về ông, do Đoàn Ánh Dương biên soạn.