Xã Hội » Di sản
Hội thổi cơm thi Thị Cấm được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Thứ Năm, 14/10/2021   trong mục Xã Hội

Bộ VHTT&DL đã ban hành các quyết định về việc công bố thêm 8 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó có Hội thổi cơm thi Thị Cấm ((phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội).


Lên phương án khôi phục bia đá chùa Thổ Hà

Ngày 8/10, Đoàn công tác của Bảo tàng quốc gia Việt Nam do Tiến sĩ Phạm Quốc Quân, thành viên Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, làm trưởng đoàn đã về chùa Thổ Hà nghiên cứu, lên phương án khôi phục bia đá hơn 300 năm tuổi bị vỡ trong quá trình di chuyển để nâng nền chùa.


Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử ở Kiên Giang

Nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) Nam bộ đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Với nhiều hoạt động rộng khắp trong tỉnh, phong trào ĐCTT của tỉnh Kiên Giang đã và đang góp phần tích cực vào việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam bộ.


Miếu thờ ba danh tướng thời Lý
Thứ Sáu, 08/10/2021   trong mục Xã Hội

Miếu Bình Đê ở xã Bình Xuyên (Bình Giang) thờ thành hoàng là ba danh tướng - ba anh em ruột, có công giúp Lý Nam Đế đánh giặc Lương.


Di tích lịch sử Gò Kho cần sớm được tôn tạo

Di tích lịch sử Gò Kho được UBND tỉnh Bình Định công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh năm 1996. Đây là một trong những di tích lịch sử về thời đại Tây Sơn, vua Quang Trung - Nguyễn Huệ.


Khuyến nghị của Ủy ban Di sản thế giới với di sản Phong Nha - Kẻ Bàng

Tại khuyến nghị gửi UBND tỉnh Quảng Bình và BQL Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng về di sản thiên nhiên thế giới này, Ủy ban Di sản thế giới của UNESCO nêu ra một số nội dung cần sớm giải quyết như thực hiện các biện pháp để tránh sự gia tăng về lượng du khách tham quan các hang động;

Bảo quản, tu bổ, phục hồi danh thắng quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn : Giữ lại yếu tố dân cư với bảo vệ không gian di tích

UBND TP Đà Nẵng vừa cho biết đã xác định dự thảo hồ sơ quy hoạch Dự án bảo quản, tu bổ, phục hồi danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn và tiến hành lấy ý kiến các bên liên quan, trước khi trình Thủ tướng Chính phủ.


Giữ gìn làn điệu Soọng cô
Thứ Sáu, 01/10/2021   trong mục Xã Hội

Soọng cô là làn điệu dân ca trữ tình, một loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian cổ truyền của đồng bào dân tộc Sán Dìu nhưng đang đứng trước nguy cơ bị mai một . Trước thực trạng đó, UBND xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa của làn điệu dân ca truyền thống.


Xây dựng Quảng Nam thành trung tâm du lịch của cả nước

Quảng Nam đặt mục tiêu trở thành trung tâm du lịch của miền Trung và cả nước, đón 12 triệu lượt khách vào năm 2025 và 18 triệu vào năm 2030.


Đề xuất hỗ trợ trùng tu Khu lưu niệm Chủ tịch HĐNN Võ Chí Công, Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh này về việc khảo sát, đánh giá hiện trạng và đề xuất trùng tu, tôn tạo các Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công; Nhà lưu niệm Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng và các di tích liên quan.