Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Để trở thành một người mẹ hạnh phúc
Thứ Năm, 06/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Trong cuốn sách "Một giờ của mẹ mỗi ngày", tác giả Jihye Kim có các hướng dẫn chi tiết giúp những người làm mẹ được sẻ chia niềm hạnh phúc cũng như nỗi vất vả trong việc nuôi dạy con cái


Sau “Ngàn năm áo mũ”, nhà nghiên cứu Trần Quang Đức tái xuất kể chuyện trà

Chuyện trà - Lịch sử một thức uống lâu đời của người Việt (Nhã Nam và NXB Thế Giới) là cuốn sách thứ hai của nhà nghiên cưu Trần Quang Đức, sau Ngàn năm áo mũ ra mắt vào năm 2013 nhanh chóng được gây được chú ý khi mang đến cho người đọc những kiến thức thú vị về lịch sử trang phục Việt Nam giai đoạn 1009-1945.

Sách "Viết từ thành phố lock down": Thấm tình bầu bí thương nhau

"Viết từ thành phố lockdown" không phải bức tranh chi tiết và toàn cảnh mà chỉ là một trong những lát cắt phác họa đời sống xã hội của những ngày giông bão đau thương.

Phác họa nét quê trong thơ Lỗ Trọng Bường

Tác giả Lỗ Trọng Bường sinh năm 1948, quê ở xã Liên Châu, huyện Yên Lạc. Ông là hội viên Hội VHNT Vĩnh Phúc, chi hội thơ. Trong 10 năm trở lại đây, ông đã có nhiều tập thơ in riêng, nhưng đa phần đều hướng về chủ đề quê hương, về mẹ như các tập Tình quê (2009), Hồn quê (2010), Quán nhỏ mẹ tôi (2013)…

Chuyện về những người hai quê hương

"Nguồn cội" là cuốn sách về những trăn trở và giằng xé nội tâm, từ lạc lõng đến phẫn nộ, từ kiêu hãnh đến bình yên của một cô gái trẻ người Việt định cư trên đất Mỹ.


Tác phẩm thú vị của những đứa trẻ lai Việt - Pháp

Những năm gần đây, tác giả Quyên Gavoye (hiện đang sống tại Pháp) tham gia vào đời sống văn chương trong nước bằng những truyện ngắn và tản văn gây được chú ý. 

Khám phá chuyện ăn, chuyện uống của người Hà Nội một thời

Những trang sách “Người Hà Nội: Chuyện ăn, chuyện uống một thời” của Tiến sĩ, nhà khảo cổ - sinh học Vũ Thế Long, ra mắt ngày 25-12, đưa người đọc ngược dòng thời gian về đầu thế kỷ XX, để khám phá văn hóa, cung cách ứng xử của người Hà Nội trong ẩm thực.

Màu Giáng sinh lấp lánh trên trang sách

Từ nhiều năm nay, Giáng sinh đã không còn là điều lạ lẫm với người Việt Nam. Phim ảnh, âm nhạc, đồ chơi, trang phục và ngay cả “không khí” đượm sắc màu Noel cũng được “nhập khẩu” ngày càng nhiều. Trong xu thế chung đó, sách về đề tài Giáng sinh cũng hết sức đa dạng.


 

 

Bộ sách sang trọng về những vĩ nhân nổi tiếng

Bộ sách là những tác phẩm gốc của những vĩ nhân nổi tiếng trong lịch sử hoặc được các chuyên gia học giả uy tín hàng đầu chấp bút, soạn thảo.


Nguyễn Đức Hạnh, câu thơ chảy dọc đời lặng lẽ

Nguyễn Đức Hạnh là nhà văn, chuyên ngành lý luận phê bình. Thế nhưng nhà văn này mê đắm với thơ.