Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Giải B Sách quốc gia: Biểu tượng hòa hợp giữa tinh thần Pháp và nghệ thuật Việt
Thứ Hai, 22/11/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

"Nghệ thuật Huế - cuốn sách là một biểu tượng cho sự hòa hợp tốt đẹp giữa tinh thần Pháp và nghệ thuật Việt", ông Etienne Rolland-Piegue, Tham tán Văn hóa và hợp tác, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ.

Ngày em vào đại học…
Thứ Hai, 22/11/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Thế là em vào đại học. Nhận tin, tôi vui tận những mấy ngày. Tròn mười năm không có mẹ bên cạnh, không chỉ mừng vì những gì em đã đạt được, mà còn mừng vì nhìn thấy những nỗ lực, cố gắng của em trong vô vàn thiếu thốn và xa vắng. Thương yêu biết nói sao cho vừa…


Sử Việt thú vị hơn em tưởng

Đỗ Cao Sang vừa ra mắt cuốn sách thơ sử 'Lịch sử thú vị hơn em tưởng' sau nhiều năm ấp ủ.


Cuốn bách khoa giúp trẻ khơi mở tình yêu khám phá lịch sử nhân loại

Thông qua cuốn sách Bách khoa thư về dòng thời gian của vạn vật (Đinh Tị Books và NXB Hà Nội), độc giả nhỏ tuổi có thể khám phá dòng thời gian trải dài 13 tỷ năm của vạn vật, từ vụ nổ Big Bang cho đến thời đại kỹ thuật số của chúng ta ngày nay.

Cha mẹ là người đánh thức tố chất thiên tài của con

Cuốn sách "33 bài thực hành theo phương pháp Shichida" đã hướng dẫn bố mẹ những phương pháp hay cho hành trình cùng con phát triển các tố chất thiên tài trong lứa tuổi từ 0 đến 6.


'Sự lựa chọn': Câu chuyện của chiến tranh và bài học về sự tha thứ

'Nơi ngục tối không thể ngăn hy vọng nở hoa' được tỷ phú Bill Gates đọc và đưa ra lời khuyên với mọi người rằng đây là cuốn sách 'đáng đọc và cần đọc' trong thế kỷ 21 này.

'Sự lựa chọn': Câu chuyện của chiến tranh và bài học về sự tha thứ

'Nơi ngục tối không thể ngăn hy vọng nở hoa' được tỷ phú Bill Gates đọc và đưa ra lời khuyên với mọi người rằng đây là cuốn sách 'đáng đọc và cần đọc' trong thế kỷ 21 này.


Giải A Sách quốc gia: Thế hệ trẻ nên đọc 'Súng, vi trùng và thép'

"Súng, vi trùng và thép - cuốn sách mà người đọc Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ nên đọc", dịch giả Trần Tiễn Cao Đăng chia sẻ.

16 truyện ngắn được trao giải cuộc thi viết “Làng Việt thời hội nhập“

Ngày 11-11, Báo Nông thôn ngày nay, Hội Nhà văn Việt Nam, Ban Văn học nghệ thuật VOV6- Đài tiếng nói Việt Nam, đã trao 16 giải cho các tác phẩm xuất sắc tham dự cuộc thi viết truyện ngắn mang tên “Làng Việt thời hội nhập” (nhận tác phẩm dự thi từ tháng 2-2019 đến tháng 2-2021).


 

 

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nhận Giải thưởng Sách Quốc gia

Cuốn 'Chuyện của anh em nhà Mem và Kya' của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều sẽ nhận Giải thưởng Sách quốc gia năm 2020. Đây là 1 trong 25 cuốn sách sẽ được trao giải lần này.