Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Làm việc tại nhà và nền kinh tế số
Thứ Tư, 10/11/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Khi đại dịch Covid-19 bùng phát khắp toàn cầu, hầu hết mọi công việc được thu gọn lại tại nơi ở thì cuốn sách 'Làm việc tại nhà và kinh tế số' thật hữu ích với bạn đọc.


Giải Sách quốc gia: Sáng suốt, dũng cảm sẽ dẫn đường cho sự cởi mở

PGS.TS Nguyễn Đăng Điệp cho rằng, hội đồng chấm Giải thưởng Sách quốc gia đã mở rộng các tiêu chí giải thưởng, thể hiện cái nhìn mới mẻ hơn trong đánh giá các giá trị văn học.


Muôn màu sách đặc biệt
Thứ Hai, 08/11/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Bản sách đặc biệt, bản sách giới hạn, bản sách hạn chế là câu chuyện thú vị mới xuất hiện trong lĩnh vực xuất bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, không dừng ở các đơn vị làm sách tư nhân, thời gian gần đây, nhiều nhà xuất bản đã chủ động vào cuộc, 

Một tiếng cười nho nhỏ trong hạnh phúc bao la

Khi mỗi ngày cứ bình thường chảy trôi, nhịp điệu sống hằng ngày đến và đi khiến người ta cảm thấy quen thuộc, thậm chí nhàm chán. Nhưng nếu có một nốt nhạc lạc điệu vang lên, như dịch bệnh và cảnh sống trong giãn cách vừa qua, con người lại mơ ước được trở lại nhịp điệu bình thường đó.


Ra mắt sách 'Những người phụ nữ bé nhỏ'

Tiểu thuyết "Những người phụ nữ bé nhỏ" lấy cảm hứng từ cuộc sống của nhà văn Mỹ Louisa May Alcott.


 

 

Bộ sách khơi dậy trí tuệ và tâm hồn con trẻ

Vợ chồng tác giả Kubota Kayoko đã viết nhiều sách về nuôi dạy trẻ, tính tới nay loạt sách của họ đã bán được 360.000 bản tại Nhật và bán bản quyền cho nhiều quốc gia trên thế giới.


Bắt đầu cất lên tiếng cười

Nhà văn Hồ Anh Thái không những nổi tiếng trên văn đàn đương đại, mà còn là nhà ngoại giao, từng làm việc ở nhiều quốc gia, giữ chức Phó Đại sứ Việt Nam tại Iran, Tham tán công sứ, Phó Đại sứ Việt Nam tại Indonesia.


Ghi chép từ cuộc chiến sống còn với ''Cô Vy''

Paris - Hà Nội, Paris - Sài Gòn, Hà Nội - Paris, những chuyến bay đi - về giữa Đông - Tây của tác giả Nuage Rose (Bùi Thị Hồng Vân) trong 120 ngày chứng kiến và trải nghiệm diễn biến dịch Covid-19 ở cả Việt Nam và Pháp.

Những kỷ niệm nghĩa tình từ Nơi thành đồng Tổ quốc

Với hơn 300 trang in, Nơi thành đồng Tổ quốc là một tập hợp 38 bút ký của nhà báo, nhà thơ Trần Thế Tuyển. Bài viết lâu nhất cách đây vài chục năm, gần nhất vừa viết xong, còn tươi nguyên mùi mực.

Những trang viết gửi tuổi 16 của người nổi tiếng

"Gửi quá khứ một Hộp Thời Gian" - cuốn sách mới nhất của Nhà xuất bản Kim Đồng chứa đựng lời nhắn gửi tuổi 16 của nhiều người nổi tiếng như nhà ngoại giao Phạm Sanh Châu, Phó Giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, nghệ sĩ piano Trang Trịnh...