Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Tiết học đặc biệt ở lớp 1A
Thứ Tư, 08/09/2021   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Lớp đã tan ba mươi phút mà vẫn còn năm phụ huynh chưa đón con. Cô giáo Thùy sốt ruột, cứ liên tục ra, vào cửa ngóng đợi. Bọn trẻ dường như chẳng hiểu được suy nghĩ của người lớn, cứ vô tư chuyện trò, đuổi nhau cười đùa vui vẻ. Rồi lần lượt bọn trẻ cũng đã được bố mẹ đến đón. Chỉ bé Linh là còn khoanh tay ngồi ngoan đợi.

Cuốn sách Việt đặc biệt được xuất bản gần 40 nước, tác giả viết năm 17 tuổi

Cuốn sách 80 năm gối đầu giường trẻ em Việt được tác giả viết khi mới 17 tuổi đã được bảo chứng có khả năng "thay thái độ, đổi cuộc đời" một con người.


Học sinh 14 tuổi viết về kỹ năng sinh tồn

Trong "Cẩm nang sinh tồn siêu cấp", tác giả 14 tuổi Khang Thịnh hài hước ví trường học là miền hoang dã, học sinh là người lính.


 

 

Văn chương không đứng ngoài cuộc

Gần hai năm qua, phòng, chống dịch Covid-19 là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Văn chương cũng không đứng ngoài cuộc, nhiều tác giả đã tận dụng thời gian để viết, không ít cuốn sách đã kịp ra đời trong thời gian vừa qua...


 

 

Sách hay cho những ngày giãn cách

Nhiều cuốn sách hay không chỉ thu hút mà còn cần thiết cho bất kỳ ai muốn trang bị cho mình những kiến thức y học quan trọng một cách hệ thống

Nhận thức lại thế giới trong thời kỳ cách mạng công nghệ

Thế giới hiện tại với nhiều bất ổn từ biến đổi khí hậu đến khủng bố, đặc biệt khi công nghệ bùng nổ, có thể “đọc” được suy nghĩ của con người.

Nhà thơ Lữ Mai ra mắt trường ca về Trung đoàn mũ sắt

Nhà thơ Lữ Mai, hiện công tác tại Ban Văn hóa – Văn nghệ, Báo Nhân Dân, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội Nhà văn Hà Nội vừa ra mắt trường ca về đề tài thương binh, liệt sĩ “Chư Tan Kra mây trắng”. Đây là trường ca đầu tiên về Trung đoàn mũ sắt.


855 triệu đồng đấu giá ấn bản đặc biệt 'Muôn kiếp nhân sinh'

Tính đến sáng nay First News - Trí Việt đã đấu giá thành công 16 ấn bản đặc biệt "Muôn kiếp nhân sinh" của GS. John Vu với số tiền 855 triệu đồng.


Con nhà văn Nhất Linh viết sách về gia đình

Tác giả Nguyễn Tường Thiết - con trai Nhất Linh - ra sách "Căn nhà An Đông của mẹ tôi", viết về gia đình cố nhà văn nổi tiếng.

Tái bản các tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển thế giới

Những bộ sách văn học kinh điển từng gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng đem trở lại với diện mạo mới, gần gũi hơn với người đọc hiện đại.