Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Cú đâm xe khiến cả ê-kíp phim "578" lo lắng, đạo diễn phải cầu nguyện

Thứ Sáu, 13/05/2022

Đạo diễn Lương Đình Dũng yêu cầu phải thực hiện quay thật cảnh hai chiếc xe cá mập đâm trực diện vào nhau và văng ra đến gần sát vực sâu. Đây là cảnh quay khiến cả ê-kíp lo lắng.

Nối tiếp dàn cảnh hậu trường hành động được mệnh danh là "lớn nhất của điện ảnh Việt", nguy hiểm và gây ám ảnh cực độ với diễn viên ở bến cảng Đình Vũ, bộ phim "578: Phát đạn của kẻ điên" tiếp tục tung ra hậu trường của trận đại chiến triệu đô la thứ 2 - trận chiến đẫm máu, truy đuổi xe container chênh vênh giữa ranh giới đèo cao, vực thẳm.

Phân cảnh truy đuổi xe container chênh vênh giữa ranh giới đèo cao, vực thẳm nhìn từ trên cao (Ảnh: Nhà sản xuất)

Không chọn lối đua xe thông thường, hay đua trên những con đường bằng phẳng, địa hình đơn giản, lần đầu tiên trên màn ảnh khán giả được chứng kiến màn rượt đuổi vô cùng khốc liệt của 5 chiếc container hạng "khủng" trên một con đường đèo nhỏ ngay sát bên cạnh là vực thẳm sâu hun hút.

Với điểm độc đáo có một không hai này, trận đánh trên Đèo Đá Trắng được Oh Sea Young - đạo diễn hành động của bộ phim nhận định là trận chiến mà ông yêu thích nhất.

Theo chia sẻ của Morgan Schidmt - đạo diễn hình ảnh của bộ phim, điều quan trọng tạo nên tính hấp dẫn đối với phim hành động là sự "mạo hiểm để làm những điều chưa ai làm trước đó". Và điều mạo hiểm này đến từ cả bối cảnh của "578".

Với tiêu chí trên, bối cảnh được "578" chọn cho trận đại chiến thứ hai là Đèo Đá Trắng với độ cao trên 1.000 m - cung đường nổi tiếng với dân phượt nối giữa Mai Châu và Tân Lạc, quanh năm sương mù phủ rất nguy hiểm, một trong những con đèo cao nhất miền Bắc.

Phim có sự kết hợp của đạo diễn Lương Đình Dũng và đạo diễn người Hàn Quốc - Oh Sea Young (Ảnh: Nhà sản xuất)

Địa hình hiểm trở và di chuyển khó khăn ngay cả với những phương tiện nhỏ, vậy mà ê-kíp làm phim vẫn quyết định "chơi lớn" khi thực hiện quay thật hoàn toàn cảnh rượt đuổi, đâm xe,… giữa 5 chiếc xe container hạng nặng (với chiều dài lên tới 15 m, nặng tới 30 tấn).

Khi tiến hành những cảnh quay này, ê-kíp không dùng tới bất cứ sự trợ giúp nào của kỹ xảo. Trước khi quay, toàn bộ ê-kíp và đạo diễn đã phải họp, vẽ minh họa hàng trăm trang một cách chi tiết nhất, dựng sa bàn mô phỏng theo bối cảnh thực tế để có thể tính toán, đảm bảo cảnh quay mãn nhãn và chính xác nhất có thể.

Theo chia sẻ của nhà sản xuất, đây chính là "bí kíp" của bộ phim để có thể dàn dựng thành công những đại cảnh hành động ở bối cảnh lớn tới như vậy.

Trước khi quay, toàn bộ ê-kíp và đạo diễn đã phải họp, dựng sa bàn mô phỏng theo bối cảnh thực tế (Ảnh: Nhà sản xuất)

Đạo diễn hành động Oh Sea Young cho hay, đây cũng là trận chiến có rất nhiều cảnh nguy hiểm và làm bật được tính thực chiến của hành động đẫm máu trong phim "578".

Các đòn đánh ở trận đại chiến này đều được bộc lộ 100%, không hề dùng kĩ thuật của máy quay để đánh lừa thị giác khán giả, điều đó nhằm tăng tính chân thực và cảm giác khốc liệt của hành động.

Đạo diễn Lương Đình Dũng yêu cầu phải thực hiện quay thật cảnh hai chiếc xe cá mập đâm trực diện vào nhau và văng ra đến gần sát vực sâu. Theo chia sẻ của đạo diễn, đây là cảnh quay "khiến cả ê-kíp lo lắng, bản thân đạo diễn trước khi quay cảnh này cũng phải liên tục cầu nguyện".

Đạo diễn Lương Đình Dũng yêu cầu phải thực hiện quay thật cảnh hai chiếc xe cá mập đâm trực diện vào nhau và văng ra đến gần sát vực sâu (Ảnh: Nhà sản xuất)

Đây không những là cảnh đặc biệt nguy hiểm vì chỉ cần quá tay một chút là chiếc xe hoàn toàn có thể lao thẳng xuống vực mà còn là một cảnh vô cùng "cân não" với người làm phim vì cảnh này chỉ quay được một lần duy nhất.

Sau cảnh quay, toàn bộ phần kính trước của xe bị vỡ vụn, một chiếc xe bị gãy càng, móp toàn bộ phần trước mặt và hư hỏng hoàn toàn.

"578: Phát đạn của kẻ điên" được mệnh danh là bộ phim hành động khốc liệt và chịu chơi nhất điện ảnh Việt với 5 trận đại chiến triệu đô khốc liệt.

Trận đánh nguy hiểm và ám ảnh tại đại cảnh bến cảng Đình Vũ với hơn 200 diễn viên và ê-kíp; trận thực chiến dữ dội, truy đuổi đẫm máu của những quái xế container bên bờ vực thẳm Đèo Đá Trắng; cuộc đi săn "mèo vờn chuột" đầy màu sắc và điên loạn của những nữ quái điên rồ; màn "thủy chiến" tàn khốc đầy căm thù và cuối cùng là sự truy đuổi đến tận cùng, không khoan nhượng, cuộc đối đầu đẫm máu giữa hai người cha trong biệt thự đá triệu đô.

Phim ấn định ngày ra mắt khán giả Việt Nam vào 20/05, một bom tấn hành động phù hợp với mùa hè sôi động.

Cú đâm xe khiến cả ê-kíp phim "578" lo lắng, đạo diễn phải cầu nguyện

Hoàng Hà (Theo Dantri, ngày 12/5/2022)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: