Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Vở diễn “Tiết nghĩa thiên thu” sẽ ra mắt phục vụ công chúng nhân dịp năm mới 2022

Thứ Tư, 22/12/2021

Nhà hát Nghệ thuật tỉnh vừa hoàn thành vở diễn “Tiết nghĩa thiên thu” của tác giả Hồng Mặc Cát, đạo diễn Chu Tuấn Nghĩa. Nội dung của vở diễn khá đặc sắc khi xây dựng hình ảnh Ngô Tướng Công - một danh nhân của Vĩnh Phúc.

Vở chèo "Tiết nghĩa thiên thu" sẽ được ra mắt phục vụ công chúng trong dịp Tết. Ảnh: Thế Hùng

Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật tỉnh Vũ Duy Dũng chia sẻ: “Vở diễn có yếu tố lịch sử nên để thực hiện khá khó khăn. Trước đó, các nghệ sĩ, diễn viên nhà hát đã có trải nghiệm thực tế, trực tiếp tới nơi thờ Ngô Tướng Công để tìm hiểu và tạo được cảm xúc, thần thái khi diễn.

Kịch bản cũng được tác giả "thai nghén” trong thời gian dài và quá trình tập luyện của các nghệ sĩ cũng mất 2-3 tháng. Vì thế, vở diễn có sự dàn dựng công phu, khả năng diễn xuất truyền cảm, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc lắng đọng, hào hùng về một thời kỳ lịch sử cũng như khơi dậy lòng yêu nước đối với thế hệ trẻ”.

Vở diễn “Tiết nghĩa thiên thu” dự kiến sẽ công diễn tại Nhà hát tỉnh; đồng thời, được Đài PT-TH tỉnh quay và phát sóng phục vụ nhân dân vào dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: