Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Lương Đình Dũng làm phim kinh dị

Thứ Tư, 22/12/2021

Lương Đình Dũng sản xuất phim kinh dị "Mật mã 45: Ma đói", lấy bối cảnh nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Tác phẩm có sự tham gia của các nhà làm phim Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Estonia. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết anh mất hơn ba năm để chuẩn bị kịch bản, đồng thời gặp gỡ, thảo luận với êkíp.

Poster giới thiệu phim "Mật mã 45: Ma đói"

 

Tác phẩm xoay quanh biến cố của một gia đình khi tham gia chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang trong kỳ nghỉ hè. Người trên tàu có những biểu hiện kỳ lạ và muốn sống sót, họ phải tìm ra quy luật ngầm. Là đạo diễn kiêm biên kịch, Lương Đình Dũng tập trung khai thác yếu tố kinh dị, văn hóa đặc trưng của phương Đông trong tác phẩm nhằm thu hút khán giả quốc tế.

Mật mã 45: Ma đói dự kiến quay vào năm 2022, lấy bối cảnh từ Lào Cai, Yên Bái, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Hà Nội. Ngoài ra, phim quay ở một số quốc gia châu Á. Trước đó êkíp lên kế hoạch bấm máy hồi tháng 5 và phát hành tháng 12 năm nay nhưng phải hoãn do dịch.

Phim dự kiến phát hành cùng lúc tại Việt Nam và nhiều quốc gia với mục tiêu doanh thu 50 triệu USD. Lương Đình Dũng nói doanh thu khủng là yếu tố thu hút và tạo cảm hứng cho anh làm phim kinh dị. Nhiều tác phẩm của châu Á có chi phí sản xuất không cao, mang nhiều yếu tố địa phương đã chinh phục được khán giả. Anh nói: "Không dừng ở thị trường trong nước, chúng tôi có khát vọng xây dựng một thương hiệu phim kinh dị chinh phục khán giả châu Á về lâu dài".

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Lương Đình Dũng sinh năm 1973, là nhà văn, biên kịch và đạo diễn phim. Năm 2017, Cha cõng con của anh gây chú ý khi đoạt giải "Phim xuất sắc châu Á", "Kịch bản xuất sắc"... tại một số liên hoan phim quốc tế. Ngoài ra, anh đạo diễn phim Thành phố ngủ gật, 578... Trước đó, đạo diễn từng làm thành viên cố vấn tại Tallinn Black Nights - một trong 15 Liên hoan phim quốc tế lớn nhất thế giới.

Hoàng Hà (theo vnexpress.net, ngày 21/12/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: