Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'Fantastic Beasts 3' khai thác quá khứ phù thủy

Thứ Tư, 15/12/2021

Phần ba "Fantastic Beasts" đào sâu quá khứ nhân vật phù thủy Dumbledore trong vũ trụ điện ảnh về Harry Potter.

Ngày 13/12, nhà phát hành tung trailer của Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (Sinh vật huyền bí: Những bí mật của Dumbledore). Như tên phim, nội dung phần này sẽ đi sâu vào quá khứ và bí mật của ông thầy phép thuật nổi tiếng trong vũ trụ điện ảnh Harry Potter.

Jude Law (giữa) trong vai Dumbledore

 

Kịch bản xoay quanh việc thầy Dumbledore (Jude Law thủ vai) phát hiện việc Phù thủy Bóng tối quyền năng Gellert Grindelwald (Mads Mikkelsen) đang hành động nhằm chiếm lấy quyền kiểm soát Thế giới Phù thủy. Không thể một mình ngăn hắn ta lại, ông đặt niềm tin vào Nhà nghiên cứu sinh vật huyền bí Newt Scamander (Eddie Redmayne). Anh dẫn dắt một đội gồm các thuật sĩ, phù thủy, thợ làm bánh Jacob (Dan Fogler) thực hiện nhiệm vụ đầy hiểm nguy. Họ bắt gặp những loài sinh vật huyền bí và đụng độ với đoàn quân ngày một hùng mạnh của Grindelwald.

Khán giả cũng được trở lại trường phép thuật Hogwart trong thập niên 1930, khi thầy Dumbledore còn đứng lớp. Ông tặng chàng thợ làm bánh Jacob chiếc đũa phép và dẫn đến nhiều câu chuyện hài hước trong phim.

Mads Mikkelsen (trái) trong vai phản diện Gellert Grindelwald thay Johnny Depp

 

Đoạn trailer cũng hé lộ những hình ảnh của diễn viên Đan Mạch Mads Mikkelsen trong vai phù thủy bóng tối Gellert Grindelwald thay Johnny Depp - người bị loại khỏi dự án vì những bê bối cá nhân. Tờ Variety nói ngôi sao Hannibal luôn hợp vai phản diện vừa thông minh vừa tàn nhẫn.

Fantastic Beasts là loạt tiền truyện của Harry Potter, dựa trên kịch bản do nhà văn J. K. Rowling viết trực tiếp. David Yates tiếp tục ngồi ghế đạo diễn. Dự án quy tụ dàn sao đa quốc tịch như Eddie Redmayne, Jude Law, Ezra Miller, Katherine Waterston, Mads Mikkelsen...

Hoàng Hà (theo vnexpress.net, ngày 14/12/2021)TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: