Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Phim quy tụ loạt thần tượng nổi tiếng Kpop nhận rating thảm hại

Thứ Sáu, 19/11/2021

Dù quy tụ dàn thần tượng trẻ trung, xinh đẹp nhưng Idol: The Coup (tựa Việt: Thần tượng: Cuộc đảo chính) có mức rating dao động chỉ từ 0,5 đến 0,7%. Đây là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc có tỷ suất người xem tệ nhất năm nay.

Trong tập mở màn, Idol: The Coup đạt rating 0,75% trên toàn quốc, tràn đầy hy vọng sẽ vươn lên 1% ở các tập tiếp theo. Tuy nhiên, sang đến tập 2, 3 và 4, tỷ suất người xem vẫn không có dấu hiệu khởi sắc. Thậm chí, tập phim mới nhất chỉ còn mức 0,56%, lập kỷ lục rating thấp nhất kể từ khi phát sóng đến nay.

Rating phim chỉ quanh quẩn ở mức 0,5 - 0,7%

Thần tượng: Cuộc đảo chính kể về hành trình của nhóm nhạc nữ Cotton Candy gồm 5 thành viên Kim Je Na (Hani đóng), El/L (Exy), Hyun Ji (Ahn Sol Bin), Stella (Han So Eun) và Chae Ah (Green). Sau nhiều năm hoạt động, họ vẫn là một nhóm nhạc vô danh và đang trên bờ vực tan rã. Thông qua các cô gái trong nhóm Cotton Candy, bộ phim muốn đem đến cho khán giả những mảng tối trong giới Kpop nói riêng và showbiz Hàn Quốc nói chung, một chủ đề đã được khai thác nhiều trong những năm qua.

Trước khi phát sóng, phim được khán giả, đặc biệt là fan Kpop kỳ vọng vì quy tụ dàn ca sĩ thần tượng nổi tiếng, trẻ trung và xinh đẹp như Hani (nhóm EXID), cựu thí sinh Produce X 101 Kim Min Kyu, Solbin (Laboum), Exy (WJSN), cựu thành viên nhóm X1 Lee Eun Sang... Tuy nhiên, sau 4 tập phát sóng, người xem đã không còn kiên nhẫn với tác phẩm. Điều này thể hiện qua việc lượng khán giả giảm dần sau mỗi tập phim.

Kim Min Kyu (phải) diễn còn gượng gạo

Thành tích đáng buồn của Thần tượng: Cuộc đảo chính được cho là xuất phát từ nhiều nguyên nhân: nội dung không mới mẻ, tình tiết gượng gạo, diễn xuất còn chưa thuyết phục của dàn diễn viên... Khung giờ phát sóng quá muộn cũng là một trong những lý do khiến phim khó đạt rating cao.

Xuất thân từ ca sĩ thần tượng nên hầu hết các diễn viên trong phim đều bị hạn chế về diễn xuất, đặc biệt là cách truyền đạt nội tâm nhân vật. Các cảnh phim mà họ diễn đạt nhất chính là lúc ca hát và biểu diễn trên sân khấu. Riêng Hani, đã có kinh nghiệm diễn xuất từ trước nên người đẹp thể hiện khá tròn vai.

Thần tượng: Cuộc đảo chính do No Jong Chan làm đạo diễn, Jung Yoon Jung viết kịch bản. Phim phát sóng lúc 11 giờ tối thứ 2 và 3 hằng tuần trên kênh cáp JTBC.

Hoàng Hà (theo thanhnien.vn, ngày 18/11/2021)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: