Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước

Thứ Hai, 04/10/2021

"Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý" - cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: "Đừng trốn tránh, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình; Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước".

 

Nhà xuất bản Thanh Niên và 1980 Books vừa ra mắt cuốn sách Ngài Cóc đi gặp bác sĩ tâm lý (Counseling for Toads: A Psychological Adventure) của tác giả Robert de Board. Cuốn sách tổng hợp các bài giảng của tác giả Robert de Board về chủ đề tham vấn tâm lý tại ĐH Quản trị Henley. Nội dung sách được chắt lọc từ những nghiên cứu mà ông đã rút ra từ thực tế, trở thành tài liệu sơ lược cho những người đang tìm hiểu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm, chữa lành.

Điểm đặc biệt của cuốn sách đến từ cách diễn đạt độc đáo. Tác giả đã sử dụng các nhân vật trong tác phẩm Gió qua rặng liễu của nhà văn Mỹ Kenneth Grabam như bác Lửng, Chuột Nước, Chuột Chũi và sáng tạo nên một nhân vật mới, ông Diệc, người tham vấn đồng thời cũng là nhân vật đại diện cho chính tác giả, để dẫn dắt người đọc bằng lối kể chuyện hấp dẫn của mình.

Vai trò của ông Diệc trong câu chuyện là thay những con vật ở bờ sông giúp đỡ người bạn không may của họ là Cóc đối mặt với căn bệnh trầm cảm. Qua đó, trải nghiệm tham vấn tâm lý của Cóc cũng sẽ thu hút trí tưởng tượng của lượng lớn độc giả đang gặp phải những phiền muộn, bế tắc trong cuộc sống và muốn tìm một lối đi đúng. Khi độc giả dần hiểu hơn về Cóc, họ cũng có thể thấu hiểu bản thân hơn, đồng thời được thôi thúc để bước lên con đường cải thiện và phát triển về mặt tâm lý.

Cuốn sách giúp chúng ta hiểu rằng: Đừng trốn tránh, hãy đối diện với những cảm xúc thực tế của chính mình; Đừng tự phán xét, hãy yêu thương bản thân trước, có như vậy mới yêu thương được người khác; Tất cả những gì tạo nên hạnh phúc và bất hạnh của bạn ở hiện tại đều đến từ quá khứ và thuở ấu thơ, bởi thế, hãy nhìn thấu bản thân bằng cách hiểu rõ về quá khứ của chính mình; Thay vì đổ lỗi, hãy chịu trách nhiệm.

(Theo vietnamnet.vn)

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: