Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

'The Bodyguard' được làm lại

Thứ Sáu, 17/09/2021

Tác phẩm kinh điển "The Bodyguard" - Whitney Houston đóng chính - được Warner Bros. lên kế hoạch làm lại sau ba thập niên.

Ngày 15/9, Variety đưa tin hãng thuê Matthew López viết kịch bản, lấy cảm hứng từ bản gốc. Lawrence Kasdan - biên kịch và sản xuất dự án năm 1992 - chịu trách nhiệm dự án mới cùng Dan Lin và Jonathan Eirich. Hiện chưa có thông tin đạo diễn lẫn dàn diễn viên. Một số bộ đôi từng được đồn trong tầm ngắm của nhà sản xuất như Chris Hemsworth và Tessa Thompson, Channing Tatum và Cardi B.

Whitney Houston trong phim "The Bodyguard". Ảnh: IMDb

 

Phát hành năm 1992, The Bodyguard thuộc thể loại tình cảm lãng mạn, do Mick Jackson đạo diễn. Tác phẩm đánh dấu lần đầu diva da màu Whitney Houston đóng chính trên màn ảnh rộng. Chuyện phim kể về nữ ca sĩ nổi tiếng Rachel Marron (Whitney Houston) thường xuyên nhận được những lá thư đe dọa, ảnh hưởng cuộc sống. Marron thuê Frank Farmer (Kevin Costner) làm vệ sĩ bí mật, nhưng dần nảy sinh tình cảm với anh.

Phim không được giới phê bình đánh giá cao khi ra mắt, nhận bảy đề cử Mâm xôi vàng 1993 bao gồm "Phim tệ nhất", "Nam chính tệ nhất" và "Nữ chính tệ nhất". Tuy nhiên, tác phẩm lại được khán giả đón nhận, thành công phòng vé với hơn 410 triệu USD toàn cầu so với kinh phí 25 triệu USD. Nhạc phim cũng gây tiếng vang, thắng giải "Album của năm" tại Grammy, bán chạy nhất mọi thời với hơn 45 triệu bản.

Tháng 12/2012, phim được chuyển thể thành nhạc kịch sau khi Whitney Houston qua đời. Vở có sự tham gia của Heather Headley và Lloyd Owen trong vai chính, công diễn trên sân khấu nhà hát Adelphi ở London, Anh. Trong nhạc kịch, các bài hát gốc của Whitney Houston được dùng như One Moment in Time, I Wanna Dance with Somebody và I Will Always Love You.

(Theo Vnexpress.net, ngày 16/9/2021)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: