Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm

Đọc tranh truyện online dành cho các bạn nhỏ

Thứ Hai, 23/08/2021

Theo thông tin từ Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, sáng thứ bảy 28/8, tại Trung tâm sẽ diễn ra sự kiện đọc sách Ehon online dành cho các bạn nhỏ Việt Nam từ 3-6 tuổi.

Cuốn truyện tranh "Che ô cho bạn nhé". (Ảnh: Internet)

 

Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng và những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, một số sự kiện của Trung tâm không thể tổ chức trực tiếp được mà diễn ra online. Trong những ngày tháng khó khăn này, Thư viện trực thuộc Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tổ chức một sự kiện đọc tranh truyện Ehon Online dành cho các bạn nhỏ. “Chúng tôi thật sự hy vọng có thể mang một chút niềm vui và sự hứng thú tới các bé cũng như quý phụ huynh trong thời điểm khó khăn này” – đại diện Trung tâm chia sẻ.

Sự kiện sẽ bắt đầu với hoạt động đọc cho các em nhi nghe cuốn tranh truyện Ehon về chủ đề Mưa, mang tên “Che ô cho bạn nhé!”. Sau hoạt động đọc sách này, các em nhỏ sẽ cùng học làm Teru Teru Bouzu – búp bê thời tiết – một người bạn vô cùng quen thuộc của người Nhật từ người lớn tới trẻ em. Trung tâm cho biết, ở Nhật Bản mùa mưa thường rơi vào tháng 6. Vào thời điểm này trong năm, khi những cơn mưa thường dai dẳng chẳng ngớt thì mọi người rất mong chờ những ngày thời tiết thật đẹp để đi chơi hay dã ngoại ngoài trời…đó chính là lý do mà họ làm Teru Teru Bouzu treo ở ngoài ban công hoặc cửa sổ. Bạn búp bê xinh xắn này sẽ luôn mỉm cười dù trời có mưa tầm tã và cố gắng hết mình để biến điều ước của bạn thành sự thật.

Buổi đọc sách online và làm búp bê thủ công sẽ diễn ra từ 9 giờ 30 đến 10 giờ sáng thứ bảy 28/8/2021. Phụ huynh đăng ký online trên trang web của Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra trên nền tảng ứng dụng Zoom.

(Theo sggp.org.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: