Văn hoá - Văn nghệ » Tác giả - tác phẩm
Lê Minh Quốc - Tình yêu nồng nàn dành cho tiếng Việt
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục Văn hoá - Văn nghệ

Xuất phát từ tình yêu, mong muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt và làm cho tiếng nói ấy trở nên giàu đẹp hơn, không chỉ là công việc của riêng ai. 

Một câu chuyện cảm động về tình thân

"Nếu một người tha thiết muốn làm một điều gì đó thì người ấy sẽ làm được thôi", như cậu bé Finn trong cuốn tiểu thuyết “Bồ câu bay đi tìm bà” vì mong muốn có người lớn yêu thương và chở che cho em gái Derval của cậu, quan tâm và lắng nghe em, để em được trở lại là một bé gái vui tươi như trước mà Finn đã đưa em gái bỏ trốn khỏi nhà.

Không có điều gì chứng minh một kẻ độc thân thì sẽ cô đơn hoặc một người đã “yên bề gia thất” thì sẽ thoát cô đơn. Nhưng mỗi chúng ta đều có thể tìm hạnh phúc ngay cả trong sự cô đơn, để không thêm bất cứ ai nữa chết vì sự cô đơn,

'Xứ - Rung một ngọn mây' đoạt giải Thơ của năm

Tác phẩm của Trần Lê Khánh được Hội đồng Thơ - Hội nhà văn Việt Nam đánh giá là tập thơ xuất sắc nhất năm tại lễ trao Giải thưởng Văn học nghệ thuật năm 2021.


 

 

Cuốn sách "B2B - Con đường vươn ra thế giới": "Người bạn" đồng hành mới của doanh nghiệp

Cuốn sách "B2B - Con đường vươn ra thế giới" là tổng hợp, đúc kết kinh nghiệm thực tế củachính tác giả trong hành trình tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu trong suốt 10 năm, trảidài trên 12 quốc gia.


Chuyện trà, vọng về ký ức ngàn năm

Thời nào cũng vậy, mỗi câu chuyện về ẩm thực hay trang phục, đằng sau đó cũng đều phản ánh một đời sống tinh thần. Cho nên, sau “Ngàn năm áo mũ” dựng lại một bức tranh trang phục Việt Nam trong cung đình và ngoài dân gian trong khoảng từ thời Lý đến thời Nguyễn, thì đến “Chuyện trà”, 

Khơi dậy khát vọng, hoài bão cho các bạn trẻ

Tối ngày 10-1, tác giả Đỗ Thùy Dương đã có buổi ra mắt sách, tọa đàm trực tuyến theo chủ để cuốn sách Chiến đạo - La bàn giúp người trẻ chủ động định hướng nghề nghiệp và Tạo dựng tương lai. 


Ra mắt sách 'Mãi mãi một tình yêu'

'Mãi mãi một tình yêu' gồm các tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước chính thức được ra mắt công chúng.


Tìm kiếm bình an với "Trở về một đứa trẻ"

Sau truyện dài Độc hành (NXB Trẻ), tác phẩm đoạt giải 4 cuộc thi Văn học tuổi 20 lần VI, tác giả trẻ Nguyễn Đinh Khoa vừa ra mắt cuốn sách thứ hai Trở về một đứa trẻ (Mây Thong Dong và NXB Phụ nữ Việt Nam, ảnh).


Đừng để sự phát triển của công nghệ cướp đi tiềm năng thiên tài của con

Đứa trẻ nào cũng mang trong mình tiềm năng vô hạn, và giáo dục trẻ em chính là dùng tình yêu thương để nhìn thấu sự bướng bỉnh, khó bảo và chạm được đến phần lấp lánh trong tâm hồn mỗi đứa trẻ.