Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay

Đảng bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc: Lãnh đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Thứ Năm, 06/08/2015

Đảng bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh, hiện có 210 đảng viên, sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, bên cạnh thuận lợi, Đảng bộ đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Với tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, Đảng bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền là một trong 5 đơn vị dẫn đầu trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; năm 2014, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Công nhân kỹ thuật Công ty điện Lực Vĩnh Phúc kiểm tra các thông số kỹ thuật trạm 110 Kv Vĩnh Tường , nhằm đảm bảo an toàn cung cấp điện ổn định trên địa bàn

Với nhiệm vụ trọng tâm là cung ứng điện bảo đảm an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và phát triển KT - XH, bảo đảm an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh, 5 năm qua, Đảng bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều giải pháp để lãnh đạo CB - CNV toàn công ty hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động. Sản lượng điện thương phẩm ngày càng tăng, là một trong số các đơn vị có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực miền Bắc. Tỷ lệ tổn thất điện năng năm sau giảm so với năm trước, hiện chỉ còn ở mức 5,35%, nằm trong top các Công ty Điện lực có tỷ lệ tổn thất điện năng thấp nhất trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Dấu ấn đậm nét trong nhiệm kỳ qua, đó là Công ty đã chú trọng và thực hiện tốt công tác dự báo, tham mưu, đầu tư các công trình nguồn và lưới điện đón đầu nên đã đáp ứng đủ nguồn điện phát triển KT-XH, đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là trong sản xuất công nghiệp. Nếu như năm 2010, sản lượng điện thương phẩm của công ty chỉ đạt 883 triệu kwh, đến năm 2014 đạt 1.450,365 triệu kwh, tăng 60,88% so với 2010; đạt tốc độ tăng trưởng bình quân tăng hơn 15%/năm. Toàn bộ hệ thống lưới điện thường xuyên được Công ty đầu tư sửa chữa, cải tạo và nâng cấp, phát triển thêm các lộ đường dây, trạm biến áp để nâng cao năng lực cấp điện bảo đảm có đủ điện và chất lượng điện năng tốt nhất cho khách hàng sử dụng điện.

Trước nhu cầu điện năng ngày càng tăng, đáp ứng yêu đầu đó, Công ty tranh thủ khai thác các nguồn vốn, kịp thời đầu tư các dự án lớn như: Dự án KFW giai đoạn 1 (trị giá 197 tỷ đồng); Dự án REII, dự án RD; Công trình cấp điện cho các nhà máy thép; xây dựng các trạm 110Kv: Lập Thạch, Vĩnh Tường, Thiện Kế và Hội Hợp; nâng công suất thay dây dẫn đường dây 110 Đông Anh Việt Trì từ AC 185 lên AC 240; Dự án cải tạo lưới điện thị xã Phúc Yên và thành phố Vĩnh Yên… đáp ứng đủ nguồn điện cho đời sống sinh hoạt và sản xuất công nghiệp.

Ông Nguyễn Quốc Hưng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc cho biết: Nhiệm kỳ qua, công ty luôn xác định rõ, con người là nhân tố quan trọng nhất, quyết định đến hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn. Vì thế, Đảng ủy Công ty Điện lực quan tâm lãnh đạo công tác bố trí, bổ nhiệm, đề bạt hay luân chuyển cán bộ nhằm đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ. Thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; khuyến khích cán bộ, nhân viên tự học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng với đòi hỏi hỏi công việc. Coi trọng công tác quản lý, kiểm tra, giám sát góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực, vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên… Đảng bộ Công ty coi trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, lãnh đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mọi chủ trương, nghị quyết của Đảng đều được triển khai quán triệt tới từng cán bộ, đảng viên… góp phần nâng cao nhận thức chính trị, khơi dậy tinh thần yêu nước, yêu nghề trong cán bộ, đảng viên, đặc biệt là trong đoàn viên, thanh niên của công ty. 5 năm qua, tỷ lệ chi bộ trực thuộc Đảng ủy công ty đạt trong sạch vững mạnh chiếm 94,11 %. Đảng bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh… Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ qua đạt kết quả tốt, 96 quần chúng ưu tú được lựa chọn tham gia học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, tổ chức kết nạp được 63 đảng viên mới… Công tác lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội luôn được Đảng bộ Công ty quan tâm, nhằm tạo dựng mối gắn kết chặt chẽ giữa Đảng với quần chúng, tạo sự yên tâm, gắn bó của người lao động với công ty, góp phần đưa năng suất lao động bình quân của công ty cao nhất Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, nhiều năm liền không để xảy ra tai nạn lao động. Cùng với đó, Đảng ủy chỉ đạo, phối hợp với Ban Giám đốc và Công đoàn thường xuyên quan tâm đến công tác xã hội. Đặc biệt, hướng về biển đảo thân yêu của Tổ quốc, Đảng ủy công ty đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, trong 5 năm (từ 2011-2015) quên góp được hơn 500 triệu đồng, cùng nhiều vật phẩm tặng cho quân và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công ty Điện lực Vĩnh Phúc đặt mục tiêu, phấn đấu xây dựng công ty thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Tiếp tục nâng cao chất lượng của dịch vụ khách hàng, phấn đấu mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hàng năm từ 10% trở lên; giảm thiểu mức tổn thất điện năng. Đảng bộ phấn đấu đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 100% các chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó, 100% đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, 20% chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu. 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên yếu kém, vi phạm kỷ luật. Phấn đấu phát triển được từ 50 đảng viên mới trở lên.

Bài, ảnh Văn Cường

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: